Cạm bẫy khôn lường từ camera giá rẻ

Cạm bẫy khôn lường từ camera giá rẻ

Không chỉ chất lượng sản phẩm kém, những chiếc camera giá rẻ còn có thể khiến người dùng bị theo dõi và truy cập hệ thống từ địa chỉ lạ.

Tiền mất tật mang

Đi dọc trên một số tuyến đường của TP HCM tại các khu vực quận 5, quận 10, quận 11, người tiêu dùng sẽ dễ dàng tìm mua các sản phẩm camera an ninh giá rẻ, bày bán với mức giá chỉ từ vài trăm nghìn đồng.

Chị Thảo, quận 10, TP HCM cũng đã cho lắp đặt 10 chiếc camera giá rẻ cho dãy phòng trọ của mình để tiện quản lý mà không phải di chuyển nhiều. Tuy nhiên, kết quả lại không như mong đợi. Chị cho hay: “Camera tôi mua về dùng mới chỉ vài ngày thì chất lượng hình ảnh truyền bắt đầu xuống cấp trầm trọng, mất màu và nhìn không rõ. Tôi phải cho thợ đến sửa mất mấy lần. Bình thường, mỗi tháng tôi chỉ xuống dãy trọ một hai lần, nay hầu như ngày nào tôi cũng cứ phải xuống chỉ vì mấy cái camera giá rẻ”.

Những chiếc camera giá rẻ có thể khiến người dùng bị theo dõi và truy cập hệ thống từ địa chỉ lạ.

Anh Tuấn, quận 1, TP HCM cũng đầu tư một bộ năm chiếc camera để trang bị cho bãi giữ xe của mình. Bãi xe của anh khá rộng, nhân viên lại ít, khó có thể quan sát hết mọi chỗ trong bãi, nên anh phải lắp đặt camera để tiện cho quá trình giám sát. Tuy nhiên, tháng trước bãi giữ xe của anh vẫn bị trộm ghé vào dắt đi một chiếc SH của khách. Anh đã cho nhân viên kiểm tra lại camera. Lúc này, anh Tuấn mới phát hiện ra, hình ảnh trên camera rất mờ và bị nhòe, nên không nhìn rõ được kẻ gian.

Anh Tuấn chia sẻ thêm: “Thấy camera giá rẻ, tôi còn tính lắp thêm vài cái cho chung cư đang ở, không ngờ lại xảy ra trường hợp này. May là tôi phát hiện sớm, nếu không, hậu quả chắc khôn lường”.

Hiện nay, khách hàng thường có tâm lý lựa chọn những sản phẩm có giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Chính tâm lý ấy mà đôi khi người tiêu dùng lại mua phải những sản phẩm không chỉ kém chất lượng mà còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro khác.

Anh Vương Hoàng Khôi, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Kanvis Việt Nam chuyên sản xuất và lắp đăt camera cho biết: “Hiện nay có rất nhiều sản phẩm camera giá rẻ bán trên thị trường, nhưng khi mua người tiêu dùng rất khó biết chất lượng. Chỉ những người trong nghề mới phân biệt được. Để tránh tình trạng thiệt hại tiền mất tật mang, khách hàng nên ưu tiên chọn các sản phẩm có nguồn gốc và thương hiệu rõ ràng”.

Ngoài các sản phẩm camera AHD và camera IP đã rất phổ biến, hiện nay, xưởng sản xuất của Kanvis còn cho ra đời sản phẩm camera Wi-Fi, Super Starlight.

Hơn 10 năm theo nghề này, bắt đầu từ việc phụ trách kỹ thuật cho cửa hàng kinh doanh camera ở TP HCM, anh Khôi nhận thấy, để các thương hiệu camera uy tín từ Mỹ, Pháp, Đức… đến được tay người tiêu dùng phải qua một quá trình vận chuyển và kiểm duyệt nghiêm ngặt của hải quan. Điều này làm giá thành sản phẩm đội lên khá cao. Nhiều khách hàng không sẵn sàng chi trả, nên họ thường tìm mua camera giá rẻ.

Camera Gia Minh là công ty lắp đặt camera quan sát tại Hải Phòng, chúng tôi luôn lựa chọn và lắp đặt những sản phẩm chất lượng tốt, có xuất xứ rõ ràng. Quý khách hàng có thể tham khảo lắp camera trọn bộ

Camera trọn bộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *