Cảnh giác Camera trôi nổi không có xuất xứ

Dạo quanh thị trường có thể thấy có rất nhiều chủng loại camera khác nhau. Việc lựa chọn một sản phẩm chính hãng gặp không ít khó khăn.

Đại diện công ty Camera Gia Minh, một trong những địa chỉ cung cấp Camera quan sát uy tín trong giới công nghệ, cho biết các sản phẩm của Gia Minh được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả sử dụng. Tuy nhiên không ít khách hàng vì chưa tìm hiểu rõ đã “mua bực bội vào người” vì mua phải Camera “không chính chủ” được bán tràn lan trên Internet.

Do quá tin tưởng vào những lời quảng cáo “trên mây” và ít hiểu biết về kĩ thuật, người tiêu dùng rất dễ bị rơi vào “bẫy” của hàng “không chính chủ”. Hàng trôi nổi không chỉ có chất lượng kém, mà khi sản phẩm có vấn đề, người mua còn chịu thiệt thòi do không được hưởng các chính sách bảo hành từ nhà cung cấp chính hãng.

Theo tìm hiểu, hiện nay, các sản phẩm “nhái” hình thức của Camera IP chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc, được nhập về Việt Nam qua cửa khẩu đường bộ nên giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn sử dụng (từ 1 – 3 tháng), chất lượng của các sản phẩm dạng này thường xuống cấp rất nhanh, nhưng vì không phải là hàng chính hãng nên chỉ được bảo hành qua loa, cầm về dùng một thời gian lại gặp trục trặc. Vì vậy, nếu mang các loại Camera này đi sửa, tiền sửa chữa tính ra đắt gần bằng mua một chiếc Camera IP chính hãng.

Các diễn đàn lớn về công nghệ trong thời gian qua cũng đã xuất hiện các topic phàn nàn về việc mua phải Camera IP  hàng giả do người mua không có thời gian tìm hiểu kĩ lưỡng về thông tin sản phẩm. Các chủ đề này được các thành viên vào bàn luận rất rôm rả và nhanh chóng trở thành “hot” bởi nhiều thành viên chia sẻ đã bị “dính bẫy”. Các trường hợp phổ biến vẫn là người tiêu dùng mua phải hàng không chính hãng nên dịch vụ bảo hành không tốt gây khó chịu…

Camera chính hãng tại Hải Phòng

Một thành viên trên diễn đàn 5giay.vn còn bức xúc chia sẻ về trường hợp của mình như sau: “Vì chủ quan nên tôi không thể kiểm tra kĩ thông tin máy. Sau một thời gian sử dụng, chiếc Camera được tôi đặt tại xưởng sản xuất của mình gặp một số trục trặc về kĩ thuật và không thể theo dõi được. Tôi có đến cửa hàng và yêu cầu sửa lại, nhưng sau khi sửa tình trạng trên vẫn diễn ra. Sau khi tìm được website , tôi mới biết mình mua phải hàng không chính hãng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *