Trước khi in một file Excel trên máy in, bạn cần căn chỉnh lề sao cho hợp lý và kiểm tra bao quát xem có lỗi hay không. Hãy để GiaMinhTech hướng dẫn cho bạn cách căn chỉnh lề trong Excel cực đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Bài viết được thực hiện trên laptop hệ điều hành Windows, phiên bản Excel 2019, bạn có thể áp dụng tương tự trên các phiên bản Excel khác như: 2007, 2010, 2013, 2016, 2017 và Microsoft Excel 365.
1. Cách căn chỉnh lề Excel
Để căn chỉnh lề Excel, bạn thực hiện các bước dưới đây:
Bước 1: Mở tài liệu Excel > Chọn mục File
Trước tiên bạn cần đổi đơn vị đo mặc định của Excel sang Centimeters để căn lề chuẩn bằng cách: Sau khi đã mở tài liệu Excel > Chọn mục File ở góc trái bên trên màn hình.

Bước 2: Chọn mục More > Options.
Một số phiên bản khác Options có thể nằm bên ngoài mà không cần chọn More…

Bước 3: Chọn Advanced > Chọn Centimeters tại Rule units > OK
Tại trang Excel Options, bạn chọn Advanced > Tìm mục Display và điều chỉnh Rule units thành Centimeters > Nhấn OK.

- Show this number of Recent Workbooks: Mang ý nghĩa số danh sách Workbooks gần đây sẽ hiển thị theo con số bạn chọn tại File > Recent, giúp cho việc tìm kiếm tài liệu gần đây của bạn dễ dàng hơn.
- Ruler units (Đơn vị đo): Gồm Default Units (Đơn vị mặc định), Inches (~25,4 mm), Centimeters (cm), Millimeters (mm).
Bước 4: Chọn mục Page Layout > Margins > Chọn Custom Margins
Sau khi đã điều chỉnh đơn vị đo thành Centimeters, bạn chọn mục Page Layout > Margins > Chọn Custom Margins…

Bước 5: Căn chỉnh lề > Nhấn OK
Căn chỉnh lề theo kích thước mà bạn mong muốn > Nhấn chọn OK.

Gợi ý kích thước căn lề hợp lý:
- Căn chỉnh lề trên (Top), lề dưới (Bottom) để từ 1,5 cm – 2,0 cm.
- Căn chỉnh lề trái (Left) từ 2,5 cm – 3,0 cm.
- Căn chỉnh lề phải (Right) từ 1cm – 1,5 cm.
2. Căn chỉnh file Excel trước khi in
Trước khi in file Excel, bạn nên kiểm tra tổng thể và căn chỉnh file một lần nữa để xem có bị lỗi hay không.
Bước 1: Chọn mục View > Chọn Page Break Preview
Chọn mục View > Chọn Page Break Preview để bạn có thể xem bao quát các trang.

Bạn có thể quan sát tổng quát cách chia trang có hợp lý chưa như hình bên dưới:

Bước 2: Điều chỉnh ngắt trang cho phù hợp

3. Lưu ý khi căn lề trong Excel trước khi in
1. Xem trước trang in
Trước khi in, sử dụng tính năng “Print Preview” (Xem trước khi in) của Excel để kiểm tra xem dữ liệu có hiển thị đúng trên trang in hay không. Đảm bảo kích thước trang in phù hợp với nội dung bảng dữ liệu của bạn.
2. Điều chỉnh kích thước ô
Nếu dữ liệu trong một ô bị cắt xén, bạn có thể điều chỉnh kích thước ô bằng cách kéo biên của ô hoặc sử dụng tính năng “AutoFit” (Tự động điều chỉnh).
3. Căn chỉnh lề phù hợp
Căn chỉnh lề sao cho nội dung bảng dữ liệu nằm trong vùng in và không bị cắt xén. Bạn có thể tham khảo các kích thước lề sau:
- Lề trên và dưới: 1,5 cm đến 2,0 cm.
- Lề trái: 2,5 cm đến 3,0 cm.
- Lề phải: 1cm đến 1,5 cm.
4. Sử dụng chế độ xem Trang tính
Chuyển sang chế độ xem Trang tính để xem cách thức bố cục của bảng dữ liệu trên trang in thực tế.
5. Kiểm tra header và footer
- Đảm bảo header và footer hiển thị chính xác và không bị che khuất bởi nội dung bảng dữ liệu.
- Bạn có thể chỉnh sửa header và footer trong menu “File” > “In”.
Xem thêm:
- Hướng dẫn cách đánh số thứ tự trang trong Excel khi in
- Cách cố định cột, dòng trong Excel chi tiết từng bước
- Cách in nhiều trang tính (sheet) trong excel nhanh và đơn giản nhất
Trên đây là hướng dẫn cách căn chỉnh lề trong Excel cực đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công!



sản phẩm mới
Phụ kiện
Bộ UTP Balun HIKVISION SH-UTV202-I
EZVIZ
Camera EZVIZ C8W Pro 2K
Phụ kiện
CÁP CHUYỂN ĐỔI TYPE-C USB-C 9in1 40873
Ổ cứng lưu trữ
Ổ cứng HDD Western Digital 6TB Blue (WD60EZAX) (5400RPM/256MB Cache/3.5 inch/SATA3)
Âm thanh thông báo TOA
Loa nén Toa SC-632 AS công suất 30w vành vuông có hóa đơn C0-CQ
Đế và hộp nối
Đế âm S2157D
Phụ kiện
Chân đế cho Camera Dome WISENET SBP-301HM3
Phụ kiện
Phần mềm quản lý tập trung 64 kênh camera HIKVISION HikCentral-VSS-Base/64Ch
Phụ kiện
Cáp nhảy-Patch cord COMMSCOPE CAT5E UTP 3 mét (1-1859239-0)
EZVIZ
EZVIZ C1HC
Camera
Camera Trọn Bộ
Trọn gói 7 Camera HIKSIVION DS-2CD1323G0E-I(L) Hải Phòng
Camera Trọn Bộ
Trọn bộ 8 Camera Hikvision tại Hải Phòng DS-2CD1T27G0-LUF
CAMERA IP
CAMERA IP COLORVU LITE DS-2CD1027G2-L
CAMERA CHUẨN NÉN H.265+
Camera IP DS-2CD2T25FWD-I8
EZVIZ
Camera EZVIZ H6c 2K
Camera chống cháy nổ
Camera IP chống cháy nổ DS-2XE6145G0-HS
CAMERA IP
CAMERA ỐNG KÍNH GÓC SIÊU RỘNG DS-2CD2345G0P-I
CAMERA IP
Camera IP DS-3047G2-LUF-AI Hikvision
EZVIZ
Nhà thông minh EZVIZ DB2
CAMERA CHUẨN NÉN H.265+
CAMERA IP DS-2CD2E23G2-U
EZVIZ
Camera EZVIZ BC1 2K⁺ – Bộ 1 camera chạy bằng pin tại Hải Phòng
CAMERA CHUẨN NÉN H.265+
CAMERA IP DS-2CD2623G2-IZS
CAMERA IP
5 MP AcuSense Fisheye Network Camera DS-2CD3956G2-IS(U)
CAMERA CHUẨN NÉN H.265+
CAMERA IP DS-2CD2343G2-IU
EZVIZ
Nhà thông minh EZVIZ CS-T30-10B-EU
BÀI VIẾT MỚI
Trí tuệ nhân tạo và đám mây: Xu hướng chính của camera giám sát an ninh năm 2024
Trí tuệ nhân tạo và đám mây: Xu hướng chính của camera giám sát an [...]
Yêu cầu an toàn thông tin dành cho camera giám sát
Vào ngày 7/5, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT & TT) đã đưa ra [...]
Đầu ghi hình 8 kênh – DS-7108HGHI-F1
Đầu ghi hình 8 kênh – DS-7108HGHI-F1 – (Hỗ trợ camera HD-TVI 720p, Analog, [...]
Địa chỉ camera giá buôn uy tín tại Hải Phòng
Camera Gia Minh – Địa chỉ camera giá buôn uy tín tại Hải Phòng. Giới [...]
Hướng dẫn cách kiểm tra áp suất lốp ô tô thấp
Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 5% số vụ tai nạn xảy ra do [...]
Đầu ghi hình Hikvision IP 8 kênh NVR DS-7608NI-E1
Đầu ghi hình Hikvision IP 8 kênh NVR DS-7608NI-E1 – Hỗ trợ camera của [...]
Cô gái suýt giẫm trúng rắn hổ mang trước cửa nhà mà không hay biết
Cô gái gần như bước lên con rắn hổ mang trước nhà mà không biết [...]
Cách chia đôi màn hình trên iPad để tăng hiệu suất làm việc
[ad_1] [ad_2]
Những lệnh bí ẩn trên iPhone có thể bạn chưa biết
1. Kiểm tra IMEI (*#06#) IMEI – International Mobile Equipment Identity (mã nhận dạng thiết [...]
Wifi 6 là gì? Tốc độ ra sao?
Wifi 6, hay còn được biết đến với tên gọi kỹ thuật là 802.11ax, là [...]