Cập nhật quy định tốc độ khi tham gia giao thông

Hiện nay, chạy quá tốc độ là một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh, đồng thời tránh những khoản phạt không đáng có khi lái xe trên đường, người lái xe cần cập nhật thông tin của mình. Điều chỉnh tốc độ xe Ngoài khu đô thị và khu đông dân cư.

Vậy những quy định này nói lên điều gì? Trong khuôn khổ nào, mức phạt vi phạm lỗi này như thế nào? Hãy cùng Gia Minh Tech theo dõi thông tin trong các bài viết sau nhé.

quy định an toàn phương tiện

1. Quy định giới hạn tốc độ ô tô mới nhất

Người điều khiển phương tiện cần hiểu rõ giới hạn tốc độ của xe khi di chuyển để tránh những vi phạm liên quan.

1. Tốc độ ô tô ở khu đông dân cư

Theo thông báo của Bộ Giao thông Vận tải, tốc độ cho phép của ô tô tham gia giao thông đường bộ tại khu vực đông dân cư như sau:

– Đối với đường đôi có dải phân cách hoặc đường một chiều có từ 2 làn xe trở lên, tốc độ tối đa của phương tiện là 60 km/h.

– Đối với đường hai chiều không có dải phân cách hoặc đường một chiều chỉ có một làn đường: tốc độ tối đa của ô tô là 50 km/h.

2. Tốc độ xe ở khu vực dân cư thưa thớt

Khi ô tô được điều khiển trên đường ngoài khu vực đông dân cư sẽ có những quy định cụ thể tùy theo loại phương tiện. Chi tiết như sau:

– Ô tô, ô tô 30 chỗ (trừ xe buýt), ô tô có tải trọng < 3,5 tấn Khi lái xe trên đường một chiều có hai làn xe hoặc nhiều làn xe, tốc độ tối đa cho phép là 90 km/h khi lái xe trên đường một chiều một làn xe hoặc đường một chiều không có dải phân cách, tốc độ tối đa cho phép; tốc độ là 80 km/h.

– Ô tô trên 30 chỗ ngồi (không bao gồm xe buýt) và ô tô có tải trọng >3,5 tấn Tốc độ tối đa cho phép trên đường một chiều có hai làn xe, nhiều làn xe là 80 km/h; tốc độ tối đa cho phép trên đường một chiều một chiều, đường hai chiều không có dải phân cách là 70 km/h. . km/giờ.

– Thích hợp cho sơ mi rơ moóc, xe buýt hoặc các loại xe đặc biệt Tốc độ tối đa là 70 km/h trên đường một chiều có từ hai làn xe trở lên và 60 km/h trên đường một chiều chỉ có một làn xe hoặc đường hai chiều không có dải phân cách. .

– Quy định ô tô được kéo rơ-moóc hoặc phương tiện khác Tốc độ tối đa đối với đường một chiều có từ 2 làn xe trở lên là 60 km/h, tốc độ tối đa đối với đường một chiều chỉ có một làn đường hoặc đường hai chiều không có dải phân cách là 50 km/h. km/giờ.

quy định an toàn xe cộ

2. Quy định khoảng cách an toàn giữa các xe

Để đảm bảo an toàn giữa các phương tiện trên đường, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành quy định khoảng cách giữa các phương tiện. Chi tiết cụ thể như sau.

1. Quy định khoảng cách an toàn khi xe có tốc độ trên 60km/h

Khi điều kiện giao thông tốt, thời tiết khô ráo, khoảng cách an toàn giữa hai xe được Bộ Giao thông vận tải quy định như sau:

– Nếu tốc độ giao thông trên đường là 60 km/h thì khoảng cách an toàn tối thiểu giữa hai xe là 35m.

– Tốc độ xe 60 – 80 km/h, khoảng cách an toàn tối thiểu giữa các xe là 55m.

– Khi tốc độ xe vượt quá 80 – 100 km/h, khoảng cách an toàn tối thiểu giữa các xe là 70m.

– Khoảng cách an toàn tối thiểu là 100m khi tốc độ xe vượt quá 100 – 120 km/h.

2. Quy định khoảng cách an toàn khi tốc độ xe dưới 60 km/h

Khi tốc độ xe thấp hơn 60 km/h, căn cứ vào mật độ giao thông và điều kiện thực tế hiện tại, người điều khiển phương tiện cần chủ động, linh hoạt duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước ở mức nhỏ nhất có thể. Tuy nhiên, khi trời mưa bão hoặc mật độ giao thông đông đúc, người lái xe cần duy trì khoảng cách lớn hơn khoảng cách tối thiểu quy định.

quy định an toàn xe cộ

ba.Các loại biển báo tốc độ ô tô

Ngoài việc chấp hành nghiêm tốc độ cho phép, người điều khiển ô tô khi tham gia giao thông còn phải tuân thủ biển báo tốc độ đặt hai bên đường.

1. Biển giới hạn tốc độ tối đa cho phép

Biển giới hạn tốc độ tối đa cho phép P.127 có hiệu lực, cấm các loại xe ô tô chạy với tốc độ vượt quá tốc độ ghi trên biển (trừ xe ưu tiên). Người lái xe sẽ bị phạt và phạt nếu vượt quá tốc độ cho phép. Biển báo này thường được đặt trên các tuyến đường ở khu vực đông dân cư, mật độ giao thông cao… nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường.

2. Biển báo tốc độ tối thiểu cho phép

Biển báo tốc độ tối thiểu cho phép, ký hiệu R.306, cho phép các phương tiện cơ giới di chuyển với tốc độ cao hơn mức ghi trên biển báo trong điều kiện giao thông tốt và an toàn.

Các phương tiện sản xuất không được phép lái xe trên đường đó nếu không đạt tốc độ tối thiểu ghi trên biển báo.

3. Biển báo cuối giới hạn tốc độ đường

Có 4 loại biển báo hạn chế tốc độ. Chi tiết cụ thể của từng nhãn hiệu như sau:

– Đã ký DP.134 “Tốc độ tối đa cho phép” Người lái xe gặp biển này cần hiểu rằng vị trí biển báo cho biết tốc độ tối đa ghi trên biển đã kết thúc.

– Biển hiệu DP.135 “Mọi lệnh cấm đã kết thúc” Biển báo này cho biết bạn đã đến đoạn đường mà tất cả các biển báo cấm trước đó không còn hiệu lực.

– Biển số DP.127 “Biển không còn giới hạn tốc độ tối đa mà biển tổng hợp cho phép” Khi gặp biển báo này, người lái xe cần hiểu rằng tốc độ tối đa cho phép do biển báo tổng hợp quy định đã hết. Từ vạch này trở đi, ô tô được phép di chuyển với tốc độ tối đa theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

– Biển số R.307 “Biển báo kết thúc giới hạn tốc độ tối thiểu” Biển báo này có nghĩa là giới hạn tốc độ tối thiểu đã kết thúc. Từ vị trí biển báo này, ô tô được phép vượt với tốc độ tối thiểu quy định trong luật giao thông đường bộ.

quy định an toàn xe cộ

Bốn.Mức xử phạt xe máy chạy quá tốc độ

Đối với người điều khiển ô tô, nếu vượt quá tốc độ cho phép sẽ bị phạt. Mức phạt khi chạy quá tốc độ như sau:

– Nếu người lái xe vượt quá tốc độ cho phép từ 5 đến dưới 10 km/h: phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

– Người lái xe ô tô chạy quá tốc độ quy định từ 10 đến 20 km/h: phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và thu hồi giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

– Người lái xe ô tô vượt quá tốc độ cho phép từ 20 đến 35 km/h: phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

– Lái xe vượt quá tốc độ quy định trên 35 km/h: phạt tiền từ 10.000.000 đến 12.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

quy định an toàn phương tiện

Trên đây là những thông tin về quy định tốc độ ô tô và khoảng cách an toàn giữa các ô tô khi tham gia giao thông. Gia Minh Tech Mình mong rằng thông qua những chia sẻ như thế này các bạn có thể có được thêm nhiều kiến ​​thức hữu ích trong chuyến hành trình của mình.

sản phẩm mới

Camera

BÀI VIẾT MỚI

Đầu ghi hình 8 kênh – DS-7108HQHI-F1/N

Đầu ghi hình 8 kênh – DS-7108HQHI-F1/N   – Hỗ trợ camera HD-TVI 720P/1080P, Analog, [...]

Top 11 phần mềm quay màn hình máy tính Miễn Phí chất lượng cao

Nếu bạn đang tìm một phần mềm quay màn hình laptop để lưu lại dữ [...]

HIKVISION Turbo HD 8.0 thế hệ mới, mở ra chương mới về tích hợp nghe nhìn

Hikvision công bố ra mắt sản phẩm bảo mật analog dòng Turbo HD thế hệ [...]

Mách bạn mẹo đơn giản để viết nhanh hơn trên iPhone

Làm cách nào để bạn viết nhanh hơn trên iPhone? hãy cùng tìm hiểu trong [...]

Lỗi và giải pháp khi chở quá số người quy định

sai lầm chở quá số người quy định , Đây là lỗi mà người tham [...]

Camera Wifi nào tốt? Top 7 Camera IP wifi tốt nhất hiện nay!

Camera wifi hiện là thiết bị giám sát không thể thiếu của các công ty, [...]

Tìm hiểu tổng quan về cảm biến Innova ABS

Cảm biến ABS Innova Nó là một trong những bộ phận trong hệ thống phanh [...]

Toàn tập Hướng dẫn sử dụng HIK-CONNECT trên di động Android

Toàn tập Hướng dẫn sử dụng HIK-CONNECT trên di động Android Ứng dụng khách di [...]

ANDROID BOX TELE T8

ANDROID BOX TELE T8   Android TV Box T8 là một giải pháp tiết kiệm thông [...]

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính đơn giản, dễ thực hiện

Một hạn chế của Zalo là khi chuyển đổi thiết bị sẽ mất hết tin [...]

Trả lời