Kinh nghiệm vượt xe cùng chiều an toàn và chính xác

Vượt là tình huống người điều khiển xe phía sau vượt xe phía trước. Đây cũng được coi là một kỹ năng thiết yếu mà người lái xe ô tô cần phải thành thạo khi lái xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vượt an toàn và đúng luật.Bài viết sau đây Gia Minh Tech sẽ hướng dẫn bạn các quy định Cho xe cùng chiều đi qua Cách đúng đắn nhất.

vòi cache xe vao le

1. Những quy tắc cần tuân thủ khi vượt cùng chiều

1. Điều kiện vượt

Khi vượt xe đi cùng chiều, người điều khiển phương tiện phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định sau:

– Phải có tín hiệu Trước khi vượt, người lái xe phải ra tín hiệu vượt bằng còi hoặc đèn. Các phương tiện tham gia giao thông trong khoảng thời gian từ 22h đến 5h sáng không được bấm còi mà chỉ được phép bật đèn.Đồng thời, khi vượt trước tiên phải vượt bên trái của xe phía trước.

– Chỉ vượt nếu thấy an toàn Để tránh nguy hiểm, việc vượt chỉ được thực hiện với điều kiện đảm bảo phía trước không có chướng ngại vật, không có xe đi ngược chiều trên đường cần vượt, vượt không có tín hiệu phía trước, tránh bên phải… ven đường.

– Chủ động nhường đường khi có xe muốn vượt Nếu thấy xe phía sau xin vượt và thấy an toàn thì xe phía trước cần chủ động giảm tốc độ và di chuyển sát về phía bên phải đường cho đến khi xe phía sau vượt qua trước. Không bao giờ chặn xe yêu cầu đi qua.

2. Quy định cho phép xe vượt bên phải

Khi vượt, các xe phải vượt từ phía bên trái của người lái xe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, các xe phía sau được phép vượt ở phía bên phải.

– Xe phía trước đang rẽ trái hoặc có tín hiệu rẽ trái. – Xe chuyên dùng đang làm việc trên đường không được vượt bên trái.

– Xe điện trên đường. Đối với đường có nhiều làn đường và vạch phân làn cho xe đi cùng chiều có quy định yêu cầu xe đi ở làn bên phải phải đi nhanh hơn làn bên trái mới được qua làn bên phải.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện vẫn phải tuân thủ quy định về tốc độ và loại phương tiện đang sử dụng trên làn đường đó.

vòi cache xe vao le

3. Các tình huống cấm xe cộ lưu thông

Khi cần vượt, không phải lúc nào cũng có thể vượt xe phía trước. Những xe có các điều kiện sau tuyệt đối không được vượt:

– Cầu hẹp chỉ có 1 làn xe, trong hầm đường bộ.

– Tại các bùng binh, trên đỉnh dốc và những nơi tầm nhìn hạn chế.

– Nơi có nhiều đường giao nhau thì đường bộ và đường sắt giao nhau trên cùng một mặt phẳng.

– Xe ưu tiên đi trên đường và làm nhiệm vụ báo hiệu.

– Khi thời tiết hoặc điều kiện đường sá không đảm bảo việc vượt xe an toàn.

– Các tình huống không đảm bảo điều kiện vượt.

– Nơi có biển cấm vượt.

2. Hướng dẫn cách vượt an toàn cùng chiều

Khi có đủ điều kiện đảm bảo việc vượt an toàn, người điều khiển phương tiện có thể bắt đầu chuẩn bị vượt. Nhưng có một số vấn đề cần lưu ý:

1. Không bám sát đuôi xe phía trước khi lái xe

Khi điều khiển xe, không nên bám quá sát vào đuôi xe phía trước và luôn duy trì khoảng cách an toàn tối thiểu. Điều này đảm bảo bạn không gặp nguy hiểm và có thể nhìn rõ con đường phía trước. Ngoài ra, bạn cần cẩn thận với những tình huống bất ngờ như xe phía trước phanh gấp hoặc xe đi ngược chiều đang lao tới.

2. Không được vượt ngay sau khi có tín hiệu vượt.

Trước khi vượt, người lái xe cần bật xi nhan, nháy đèn pha hoặc bấm còi để ra hiệu cho xe phía trước vượt. Tuy nhiên, sau khi có tín hiệu, xe phía sau không thể vượt ngay được. Xe phía trước phải nhận tín hiệu và phản ứng. Nếu xe phía trước bật đèn xi nhan hoặc bật đèn khẩn cấp hướng về phía xe phía sau để vượt thì không được vượt. Chỉ được phép vượt nếu xe phía trước bật đèn xi nhan bên phải và rẽ về phía bên phải đường.

vòi cache xe vao le

3. Kiên quyết khắc phục

Khi có tín hiệu nhường đường và nhận thấy xe phía trước an toàn thì xe phía sau phải nhấn ga dứt khoát để vượt. xe phía sau vượt. Dễ gây ra tai nạn giao thông.

4. Đi vào làn đường nhưng vẫn đảm bảo đủ khoảng cách

Xe phía trước không nên nhập vào làn đường ngay lập tức. Thay vào đó, hãy quan sát gương chiếu hậu để đảm bảo rằng bạn duy trì đủ khoảng cách an toàn tối thiểu với xe phía trước, sau đó từ từ nhập vào làn đường. phía trước chiếc xe bạn vừa vượt qua.

5. Giữ tốc độ an toàn sau khi vượt

Sau khi xe phía trước vượt qua, người lái xe không được giảm tốc độ đột ngột và phải duy trì tốc độ bảo đảm an toàn cho cả hai xe để tránh tình huống nguy hiểm.

ba.Kinh nghiệm và lưu ý khi vượt

Ngoài việc chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ về việc vượt xe cùng chiều. Để vượt xe cùng chiều một cách an toàn, người lái xe ô tô cũng cần chú ý những điểm sau:

1. Đừng lo lắng

Khi người lái xe muốn vượt cần quan sát kỹ tình hình giao thông hai bên đường và phía trước, phải đặt sự an toàn lên hàng đầu, không được vượt vội. Bởi nhiều tài xế đã phải gánh chịu hậu quả vô cùng nghiêm trọng chỉ vì nóng lòng muốn vượt.

vòi cache xe vao le

2. Không lái quá nhiều xe cùng lúc

Khi vượt cùng lúc, người lái xe không thể quan sát đầy đủ tình hình của xe phía trước dẫn đến xảy ra tai nạn. Vì vậy, đừng bao giờ vượt cùng một lúc. Nếu xe phía trước di chuyển tập thể, người lái có thể xử lý linh hoạt tùy theo tình huống.

3. Không vượt

Nếu người điều khiển ô tô chuẩn bị vượt mà thấy xe phía trước cũng có tín hiệu xin vượt thì phải giảm tốc độ ngay, cho xe phía trước vượt trước, khi cảm thấy an toàn mới vượt. Đừng bao giờ vượt xe phía trước vì điều này có thể rất nguy hiểm cho cả hai xe.

4. Giữ khoảng cách an toàn khi vượt

Khi vượt, người lái xe phải giữ khoảng cách an toàn với xe bên cạnh, khoảng cách an toàn tối thiểu bằng nửa chiều rộng thân xe. Vì vậy, trong trường hợp khẩn cấp có thể tránh được va chạm giữa hai phương tiện.

5. Không vượt khi xe phía trước đang chạy với tốc độ tối đa.

Bạn không bao giờ được vượt nếu xe phía trước đang chạy với tốc độ tối đa cho phép. Bởi trong trường hợp này nếu vượt, xe của bạn phải chạy nhanh hơn xe phía trước nên bạn vi phạm tốc độ và sẽ bị phạt.

vòi cache xe vao le

Bốn.Mức phạt khi vượt xe

Tùy từng trường hợp cụ thể mà mức độ xử phạt sẽ khác nhau.

– Phạt từ 1 đến 2 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng: Lỗi vượt không đúng chỗ trong hầm đường bộ.

– Phạt từ 10 đến 12 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng: Các phương tiện đi chệch làn, vượt ẩu gây tai nạn giao thông.

– Phạt từ 3 đến 5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng:

+ Xảy ra lỗi vượt khi không được phép vượt.

+ Xảy ra lỗi vượt trên đoạn đường không có biển cấm vượt.

+ Lỗi không báo hiệu trước khi vượt.

+ Vượt trái xe khác ở bên phải mà không tuân thủ quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Trên đây là những quy tắc giao thông cùng chiều mà người điều khiển phương tiện phải nắm rõ.hy vọng thông qua kiến ​​thức Gia Minh Tech Bằng cách chia sẻ, bạn có thể học cách vượt an toàn và tuân thủ luật giao thông đường bộ.

sản phẩm mới

Camera

BÀI VIẾT MỚI

Thiết bị báo trộm, chống trộm Karassn KS 899 GSMI

Ưu điểm so với các hệ thống khác  – Màn hình LCD, bàn phím đẹp và [...]

​Tìm hiểu về thiết bị cảm biến nhiên liệu F-box

Cảm biến nhiên liệu bình F Nó là thiết bị đo lượng nhiên liệu cần [...]

Camera an ninh ghi hình vụ cướp điện thoại táo tợn và cái kết khó ngờ

Camera an ninh ghi hình vụ cướp điện thoại táo tợn và cái kết khó [...]

Cách vào menu BOOT, BIOS trên các dòng laptop Asus, Dell, HP, Lenovo

Menu BOOT, BIOS có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều bạn thích vọc laptop, [...]

Mượn xe bị tai nạn thì có phải bồi thường hay đi tù không?

Khi phải chịu trách nhiệm bồi thường Xe mượn gây tai nạn Đây là một [...]

CAMERA EZVIZ C6N HẢI PHÒNG 0914100119

CAMERA EZVIZ C6N HẢI PHÒNG 0914100119 CAMERA EZVIZ C6N HẢI PHÒNG 0914100119 Công ty TNHH [...]

Giới thiệu sản phẩm EZVIZ 2023

Giới thiệu sản phẩm EZVIZ 2023

Cách tạo khung bìa trong Word cho 1 trang hay toàn bộ đơn giản

Bạn đang trang trí bìa trong Word nhưng không biết cách để có khung viền [...]

Camera an ninh – “Mắt thần” trong khu phố

Camera an ninh – khắc tinh của tội phạm Trước tình hình tội phạm diễn [...]

Hệ thống đỗ xe thông minh (máy đỗ xe thông minh) là gì?

Hệ thống đỗ xe thông minh (máy đỗ xe thông minh) là gì? Bãi đỗ [...]

Trả lời