​Tìm hiểu về thiết bị cảm biến nhiên liệu F-box

Cảm biến nhiên liệu bình F Nó là thiết bị đo lượng nhiên liệu cần thiết và được các chủ xe, doanh nghiệp lắp đặt trên các phương tiện giao thông. Vậy cảm biến nhiên liệu là gì và đặc điểm của nó như thế nào? Hãy cùng Gia Minh Tech tìm hiểu rõ hơn về loại thiết bị này trong bài viết sau.

thông báo lỗi fbox

1. Cảm biến nhiên liệu là gì? Nó làm gì?

1. Cảm biến nhiên liệu là gì?

thông báo lỗi fbox

Cảm biến nhiên liệu là một thiết bị điện tử dùng để đo nhiên liệu trong bình xăng, giúp chủ xe và doanh nghiệp kiểm soát nhiên liệu, tối ưu hóa chi phí, tránh gian lận…

Các phương tiện được trang bị cảm biến nhiên liệu chủ yếu là máy công nghiệp, máy xây dựng, phương tiện vận tải đường dài, tàu chở dầu, thùng nhiên liệu và các phương tiện khác có mức tiêu thụ nhiên liệu cao.

Cảm biến nhiên liệu hoạt động dựa trên cơ chế cảm biến và phương pháp đo mức chất lỏng (nhiên liệu, xăng, dầu…). Cảm biến sẽ phát hiện mức chất lỏng của một thanh kim loại được lắp trong bình xăng, giúp xác định mức nhiên liệu hiện tại và từ đó xác định mức tiêu thụ nhiên liệu của xe.

2. Chức năng cảm biến nhiên liệu

thông báo lỗi fbox

– Đo mức nhiên liệu trong bình xăng theo thời gian thực: Cảm biến nhiên liệu sẽ đo tình trạng nhiên liệu trong bình xăng và truyền dữ liệu về máy chủ thông qua thiết bị truyền dữ liệu. Từ đó, chủ xe, doanh nghiệp có thể kiểm soát mức tiêu hao nhiên liệu trong quá trình vận hành xe, thời gian, địa điểm nạp nhiên liệu, phát hiện các dấu hiệu bất thường khác… để có biện pháp giúp tối ưu hóa chi phí sử dụng, tránh gian lận. Sử dụng nhiên liệu.

– Kiểm soát thông tin sử dụng nhiên liệu thông qua các báo cáo, biểu đồ dữ liệu: Khi lắp đặt cảm biến nhiên liệu, doanh nghiệp có thể truy cập phần mềm giám sát để kiểm tra mức thực tế của bồn, mức tải, mức tiêu thụ nhiên liệu và các báo cáo khác một cách chính xác và hiệu quả nhất. Đường.

xem thêm:

  • Thiết bị giám sát hành trình (hộp đen ô tô) có tác dụng gì?

2. Cảm biến nhiên liệu bình F

thông báo lỗi fbox

F-box là thiết bị cảm biến đo lưu lượng nhiên liệu trong quá trình vận hành xe. Thiết bị được kết nối với hộp đen của xe và truyền dữ liệu trực tiếp về thiết bị định vị của chủ xe hoặc hệ thống máy chủ của doanh nghiệp, từ đó có thể dễ dàng kiểm soát mức tiêu hao nhiên liệu của xe, tiết kiệm chi phí và tránh thất thoát nhiên liệu,…

Cảm biến nhiên liệu F-box được làm hoàn toàn bằng nhôm đúc với lớp bảo vệ điện tử bên trong giúp chống sốc, rung và nổ hiệu quả. Ngoài ra, theo tiêu chuẩn về độ chính xác của Trung tâm Công nghệ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, thiết bị đạt tiêu chuẩn chất lượng với sai số chỉ 1%.

Cảm biến nhiên liệu F-box sử dụng công nghệ điện dung và phù hợp để đo các loại nhiên liệu như dầu diesel và xăng nguyên chất. Ngoài ra, không sử dụng các thiết bị này cho các loại nhiên liệu như nhiên liệu sinh học, metanol, etanol và các sản phẩm tương tự khác ở dạng nguyên chất hoặc dạng phụ gia… cho động cơ đốt trong.

Ở trên là về Thiết bị cảm biến nhiên liệu F-box Gia Minh Tech muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về loại thiết bị này để có thể sử dụng một cách hiệu quả và hiệu quả nhất.

sản phẩm mới

Camera

BÀI VIẾT MỚI

Giải Pháp An Ninh Hiệu Quả Với Camera Hải Phòng

Khi nhu cầu về an ninh và giám sát tại Hải Phòng ngày càng tăng [...]

4 bước cài đặt camera EZVIZ đơn giản nhất

4 bước cài đặt camera EZVIZ đơn giản nhất Để cài đặt camera EZVIZ, hãy [...]

Đầu ghi hình Hikvision IP 8 kênh NVR DS-7608NI-E1

Đầu ghi hình Hikvision IP 8 kênh NVR DS-7608NI-E1   – Hỗ trợ camera của [...]

Bật/Tắt mã hóa video và hình ảnh trong Hik-Connect

Bật/Tắt mã hóa video và hình ảnh trong Hik-Connect Mục đích: Vì lý do bảo [...]

Kinh nghiệm thay lốp ô tô đơn giản và kỹ thuật

Lốp xe là bộ phận quan trọng nhất của ô tô và liên quan trực [...]

Dịch vụ sửa chữa camera cho công ty và nhà máy

Camera Gia Minh – Dịch vụ sửa chữa camera cho công ty và nhà máy [...]

Gọi điện thoại nội bộ miễn phí không cần dùng tổng đài

Với nhu cầu chỉ cần liên lạc nội bộ giữa các phòng ban và không [...]

Hệ thống âm thanh thông báo công cộng IP (IP Audio/SIP PA System)

Hệ thống âm thanh công cộng là một hệ thống thiết bị âm thanh thông [...]

Giấy tờ xe và mức phạt khi thiếu giấy tờ xe

Theo Luật Giao thông đường bộ, người tham gia giao thông phải mang theo đầy [...]

Hệ thống âm thanh thông báo PA, phát nhạc nền và liên lạc IP Audio

Hệ thống âm thanh thông báo là giải pháp phù hợp với hầu hết nhu [...]

Trả lời