Ý nghĩa, chức năng của các loại biển cấm mới nhất

Người điều khiển phương tiện phải nhận biết và chấp hành các quy định tại biển cấm đặt trên đường khi tham gia giao thông.

Hãy nhanh chóng tìm kiếm những thông tin, kiến ​​thức liên quan cùng Gia Minh Tech Tác dụng của biển cấm Hãy lan tỏa thông qua bài viết dưới đây.

Mục đích của phong bì màu cam là gì?

1. Tìm hiểu thông tin biển cấm của Việt Nam

Mục đích của phong bì màu cam là gì?

1. Chi tiết biển cấm

Biển cấm là biển báo thể hiện một hành vi mà người điều khiển phương tiện không được vi phạm.

Trong các trường hợp thông thường, trừ trường hợp đặc biệt, biển cấm có hình tròn viền đỏ, nền trắng, in hình hoặc số màu đen thể hiện nội dung bị cấm.

2. Chức năng của biển cấm và cách nhận biết chính xác

Biển cấm có chức năng quy định những điều cấm không được vi phạm nên người điều khiển phương tiện cần phải thực hiện cẩn thận những gì ghi trên biển báo.

Hầu hết các loại biển cấm là hình tròn, nền trắng, hình vẽ màu đen biểu thị nội dung cấm hoặc hạn chế hoạt động của người tham gia giao thông.

2. Ý nghĩa lưu thông và đặc điểm nhận dạng của biển cấm

Mục đích của phong bì màu cam là gì?

– Biển cấm số 101 “Đường cấm”: Biển này cấm tất cả các phương tiện (kể cả xe cơ giới và xe thô sơ) đi vào làn đường, trừ các xe được ưu tiên theo quy định.

– Biển cấm số 102 “Cấm đi ngược chiều”: Biển này có chức năng cấm các loại phương tiện (xe cơ giới và xe thô sơ) đi vào làn đường cấm theo hướng biển báo, trừ các xe được ưu tiên đi qua. theo đúng quy định.

– Biển cấm số 130 “Cấm đỗ xe, đỗ xe”: Loại biển cấm này cấm các phương tiện cơ giới đỗ, dừng trên làn đường đã đánh dấu, trừ các xe được ưu tiên theo quy định.

– Biển cấm số 131a “Cấm đỗ xe”: Đặt ở nơi cấm tất cả các loại xe đỗ, trừ xe ưu tiên. – Biển cấm số 103c “Cấm xe rẽ trái”: Tất cả các loại xe cơ giới, kể cả xe ba bánh có cốp, không được rẽ trái trên đường có biển cấm, trừ xe mô tô, xe hai bánh và các loại xe được ưu tiên.

– Biển cấm số 104 “Cấm xe máy”: đặt trên đường cấm tất cả các loại xe máy, trừ xe ưu tiên.

– Biển cấm số 105 “Cấm các loại ô tô, xe máy”: Có tác dụng cấm tất cả các loại xe mô tô, xe cơ giới lưu thông trên đường, trừ xe mô tô và các loại xe được ưu tiên theo đúng quy định.

– Biển cấm số 106a “Cấm xe tải”: Cấm xe tải chở hàng từ 1,5 tấn trở lên đi vào làn đường, trừ các xe được ưu tiên theo quy định. Lệnh cấm cũng áp dụng cho máy kéo và xe máy chuyên dụng.

– Biển cấm số 106b “Cấm các loại xe có tổng trọng lượng vượt quá trọng lượng quy định”: Biển này còn có chức năng cấm máy kéo, xe chuyên dùng đi vào làn đường.

– Biển cấm số 106c “Cấm xe chở hàng nguy hiểm”: Có chức năng cấm các phương tiện chở hàng nguy hiểm.

– Biển cấm số 107 “Cấm xe khách, xe tải đi qua”: Cấm xe khách, xe tải đi vào làn đường này. Biển cấm cũng áp dụng cho máy kéo, xe thi công chuyên dùng (trừ xe ưu tiên).

– Biển cấm số 108 “Cấm các loại ô tô, máy kéo, sơ mi rơ moóc”: Biển này có chức năng cấm các loại xe cơ giới có rơ moóc, kể cả xe mô tô, máy kéo, xe khách có rơ moóc đi vào làn đường nhưng phải đáp ứng các điều kiện sau: Ngoại lệ: Xe và sơ mi rơ moóc sẽ được ưu tiên theo quy định.

– Biển cấm số 109 “Cấm máy kéo”: Tất cả các loại máy kéo, kể cả máy kéo bánh lốp, bánh xích đều bị cấm tham gia giao thông.

– Xe đạp số 110a “Cấm đi”: Trên đường có biển cấm xe đạp nhưng biển không cấm sử dụng xe đạp.

– Biển cấm số 110b “Cấm các loại xe đạp”: Trên đường có biển cấm xe đạp đi qua. Tuy nhiên, biển cấm này không áp dụng đối với người đi xe đạp hoặc chở xe đạp.

– Biển cấm số 111a “Cấm xe máy”: Biển này cấm xe máy đi vào lòng đường và không có giá trị dành cho người đi xe đạp.

– Biển cấm số 111b “Cấm xe ba bánh có gắn máy”: Các loại xe ba bánh có gắn động cơ như xe kéo, xe kéo… không được phép chạy trên làn đường quy định.

– Biển cấm số 111c “Cấm xe ba bánh có động cơ”: Cấm các loại xe ba bánh có động cơ (ví dụ: xe mô tô,…) đi trên đường.

– Biển cấm số 111d “Cấm xe ba bánh thô sơ”: Đoạn đường này có biển cấm, các loại xe ba bánh thô sơ như xe ba bánh, xe đạp không được đi qua.

– Biển cấm số 112 “Cấm người đi bộ”: Biển này có tác dụng cấm người đi bộ đi vào làn đường nơi đặt biển.

– Biển cấm số 113 “Cấm xe kéo, đẩy”: Biển này có chức năng cấm các loại xe đơn giản được kéo, đẩy đi vào đường. Hơn nữa, biển báo không cấm người khuyết tật sử dụng xe đẩy và xe chuyên dụng.

– Biển cấm số 114 “Cấm kéo xe súc vật”: Có tác dụng cấm sử dụng súc vật để vận chuyển hàng hóa, hành khách trên đường.

– Biển cấm số 115 “Giới hạn trọng lượng xe”: Cấm các loại xe thông thường, xe cơ giới và xe ưu tiên hợp pháp có trọng lượng (kể cả hàng hóa) vượt quá mức quy định tại biển.

– Biển cấm số 116 “Giới hạn trọng lượng trục”: Cấm các loại xe cơ giới, xe thô sơ và các xe được ưu tiên lái theo quy định của pháp luật phân bổ tổng trọng lượng của xe (kể cả xe và hàng hóa trên xe). xe) trên một trong các trục vượt quá giá trị quy định tại biển báo.

– Biển cấm số 117 “Giới hạn chiều cao”: Đường cấm xe cơ giới, xe gầm thấp và các xe có tổng chiều cao (tính từ mặt đường đến điểm cao nhất của xe) vượt quá mức cho phép và được pháp luật quy định sự ưu tiên.

– Biển cấm số 118 “Bề rộng giới hạn”: Đường cấm các loại xe thông thường, xe cơ giới, xe ưu tiên vượt theo quy định của pháp luật.

– Biển cấm số 119 “Hạn chế chiều dài xe”: Cấm các loại xe thông thường và xe cơ giới, kể cả xe ưu tiên có chiều dài theo quy định của pháp luật vượt quá số lượng ghi trên biển, được vượt.

– Biển cấm số 120 “Hạn chế chiều dài của ô tô, máy kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc”: Biển này cấm các loại xe cơ giới hoặc các loại xe đơn giản kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc và kéo rơ moóc theo quy định của pháp luật, chiều dài của đoạn đường phương tiện (bao gồm cả xe moóc và hàng hóa) vượt quá giới hạn vượt quy định.

2. Những lưu ý quan trọng về biển cấm

1. Các loại biển cấm theo khoảng thời gian

Khi cần cấm xe đi qua hàng giờ, nên đặt biển số S.508 phía dưới biển cấm, trên biển có thể ghi chú thích tiếng Việt và phụ đề tiếng Anh.

Mục đích của phong bì màu cam là gì?

2. Biển cấm nhiều loại phương tiện, phương tiện đi qua

Để thông báo những đoạn đường cấm các loại phương tiện đi qua, biển báo có thể kết hợp với ký hiệu phương tiện cấm đi theo quy định sau: – Tất cả các loại xe cơ giới gộp chung trên một thẻ; – Tất cả các loại xe chính gộp lại trên một ô; – Mỗi biển số chỉ được chứa tối đa 2 loại xe.

3. Căn cứ vào hướng, tác dụng của biển cấm, giải thích cụ thể vị trí đặt biển cấm.

Mục đích của phong bì màu cam là gì?

– Biển cấm thường được đặt tại các ngã tư đường bộ hoặc trước các vị trí trên đường cần cấm.

– Biển cấm có giá trị kể từ vị trí đặt biển. Trường hợp vì lý do bất khả kháng phải đặt biển xa vị trí cấm thì cần đặt thêm biển số S.502 để xác định rõ khoảng cách từ mặt sau biển cấm đến vị trí bắt đầu có hiệu lực. .

– Khi cần chỉ dẫn hướng tác dụng của biển báo, vị trí bắt đầu hoặc kết thúc của hiệu ứng biển cấm thì đặt thêm biển số S.503 “Mô tả hiệu ứng biển báo”.

– Khi phạm vi hợp lệ của cờ không cần rõ ràng và cờ kết thúc không cần cấm: tất cả các cờ từ số P.101 đến số P.120.

– Tuy nhiên, biển chỉ dẫn đúng hướng cấm xe phải đặt theo đúng “Chỉ dẫn biển báo” (trừ trường hợp đường hoặc cầu bị chặn và không còn cách nào khác để rẽ). Đường cao tốc không phải đường cao tốc” biển cấm từ trang 101 đến 120.

– Đối với những đoạn đường đang thi công, biển cấm cần có tác dụng lâu dài nên tại các nút giao thông cần lặp lại biển cấm theo hướng đường ngay sau nút giao. Cấm. Nếu cờ nhắc nhở không được đặt, cờ cấm sẽ tự động được coi là không còn hiệu lực.

Biển cấm là một phần quan trọng trong giao thông đường bộ, giúp người lái xe đi đúng làn đường theo quy định của pháp luật.

Hy vọng bài viết trên Gia Minh Tech Giúp người đọc có thêm những kiến ​​thức bổ ích và cần thiết để có thể tham gia giao thông an toàn.

>>>Xem thêm:

  • Những dấu hiệu nguy hiểm cần chú ý trong nhà máy
  • Tổng hợp những lỗi thường gặp cần tránh khi lái xe

sản phẩm mới

Camera

BÀI VIẾT MỚI

10 Bộ kích điện ô tô tốt nhất năm 2023 và cách khởi động ắc quy của bạn một cách an toàn

Bộ kích điện ô tô Nó là một trong những thiết bị quan trọng và [...]

Hướng dẫn kiểm tra xe trước khi đi đường dài

Ngày nay, việc di chuyển bằng ô tô đã trở thành sự lựa chọn của [...]

Lắp đặt camera theo dõi cho văn phòng và gia đình

Lắp đặt camera theo dõi những diễn biến với ngôi nhà của người dân hay văn [...]

Cách Sửa Lỗi Gập Gương Chiếu Hậu Mazda CX5 Một Bên

Trong những năm gần đây, nhiều chủ xe Mazda CX5 thường xuyên gặp phải lỗi [...]

Hướng dẫn cách lái xe ô tô đúng cách và an toàn

Lái và đánh lái là những kỹ năng lái xe ô tô quan trọng mà [...]

Thiết bị định vị trên xe ô tô, xe máy

Bạn muốn trang bị một thiết bị định vị để đảm bảo an toàn cho [...]

Lắp đặt Camera EZVIZ tại Vĩnh Niệm, Lê Chân

Lắp đặt Camera EZVIZ tại Vĩnh Niệm, Thiên Lôi, Lê Chân, Hải Phòng: Camera quay [...]

Tổng đài điện thoại và xu hướng lựa chọn mới cho doanh nghiệp

Tổng đài điện thoại đã có trên 20 năm phát triển và là giải pháp [...]

Trải nghiệm đỉnh cao với Lenovo Yoga 7: Màn hình OLED và Bản quyền Office Home & Student vĩnh viễn

Lenovo Yoga 7 là dòng laptop cao cấp của thương hiệu Lenovo. Sản phẩm có [...]

5 cách xem cấu hình máy tính nhanh nhóng, chính xác trên Win 7, 8,10, 11

Bạn muốn biết cấu hình máy tính đang dùng mạnh hay yếu và có thể [...]

Trả lời