Nguyên nhân đèn báo lỗi động cơ luôn sáng và cách xử lý

Trong trường hợp bình thường, hệ thống đèn cảnh báo của xe sẽ tự động tắt sau 3 giây khởi động. Tuy nhiên, có những tình huống đèn cảnh báo khí thải động cơ sáng liên tục hoặc tự động trên đường. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng ánh sáng này là gì?Trong bài viết sau Gia Minh Tech sẽ cập nhật 9 nguyên nhân gây ra ánh sáng phổ biến nhất Thông báo lỗi động cơ Khí thải nóng và giải pháp hiệu quả nhất.

Hợp đồng được xử lý như thế nào?

1. Tìm hiểu đèn cảnh báo lỗi ống xả (Đèn Check Engine) trên xe ô tô

Đèn cảnh báo khí thải là thiết bị liên quan đến các thiết bị bên trong hệ thống làm việc của xe. Đặc biệt, hệ thốngOBD II có nhiệm vụ phát hiện các vấn đề khí thải bất thường trên xe và đưa ra cảnh báo bằng cách kiểm tra động cơ xem có đèn nhấp nháy hoặc đèn liên tục không. Nếu vẫn không khắc phục được, mã lỗi sẽ được lưu vào bộ nhớ và cảnh báo khí thải động cơ sẽ được bật vào lần khởi động xe tiếp theo. Bạn có thể sử dụng công cụ quét đầu nối chẩn đoán của xe để xác định nguyên nhân của những biến động này. Tùy vào nguyên nhân mà có cách khắc phục và khắc phục khác nhau.

2. Tại sao đèn cảnh báo động cơ lại sáng?

1. Bộ phân phối và đường dây cao thế bị hư hỏng

Hợp đồng được xử lý như thế nào?

Tùy thuộc vào loại xe, có thể sử dụng hệ thống đánh lửa sử dụng bộ phân phối hoặc động cơ điện có dây điện cao thế để cấp nguồn cho bugi. Nếu một trong các bộ phận trên bị hỏng, nó có thể gây ra hiện tượng cháy sai, dẫn đến nhiên liệu cháy không hoàn toàn, dẫn đến hiệu suất xe giảm và tăng khả năng hư hỏng bộ lọc khí thải. Để tránh sai sót này, bạn cần thường xuyên kiểm tra ổ cắm điện của đường dây cao thế cũng như kiểm tra động cơ và bộ phân phối.

2. Bugi bị hỏng

Hợp đồng được xử lý như thế nào?

Bugi là bộ phận cung cấp tia hồ quang để đốt cháy hỗn hợp khí nén ở áp suất cao. Do hoạt động liên tục trong thời gian dài trong môi trường khắc nghiệt nên linh kiện này thường bị mòn các điện cực, gây ra tình trạng đánh lửa kém dẫn đến tiêu hao nhiên liệu và tăng lượng khí thải của xe. Một số tình huống có thể khiến bugi bị chết máy và không đánh lửa được dẫn đến xe bị rung, yếu,… Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người dùng cần kiểm tra và thay thế bugi bị hỏng tốt nhất nên thay bugi mới sau khi xe đã đi được 40.000 km (đối với bugi thông thường) và 100.000 km (đối với bugi bạch kim hoặc bạch kim). . ) để hạn chế nguy cơ hư hỏng chất xúc tác khí thải.

3. Cảm biến gió bị hỏng

Hợp đồng được xử lý như thế nào?

Cảm biến không khí có nhiệm vụ đo lượng không khí đi vào động cơ, đồng thời ECU sẽ ước tính lượng nhiên liệu thích hợp đi vào buồng đốt. Khi cảm biến này hoạt động không hiệu quả có thể gây ra sự mất cân bằng về tỷ lệ không khí và xăng, làm giảm hiệu suất hoạt động của động cơ xe. Vì vậy, bạn nên kiểm tra từng jack, dây cảm biến xem chúng có bị hỏng hóc gì không để đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động bình thường.

4. Cảm biến oxy ngừng hoạt động

Hợp đồng được xử lý như thế nào?

Cảm biến oxy có nhiệm vụ đo lượng oxy chưa cháy thoát ra từ ống xả và báo cáo số liệu về bộ điều khiển ECU để điều chỉnh lượng phun nhiên liệu. Nếu cảm biến này bị hỏng hoặc ngừng hoạt động, có thể có tới 30% nhiên liệu bị tiêu hao do nhiên liệu không được sử dụng. Vì vậy, cảm biến oxy cần được kiểm tra thường xuyên bằng máy dò lỗi, nếu bộ phận này không hoạt động hoặc bị hư hỏng thì cần có biện pháp xử lý kịp thời. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cảm biến oxy không hoạt động có thể do lỏng công tắc hoặc đứt dây.

5. Van điều nhiệt bị hỏng

Hợp đồng được xử lý như thế nào?

Van điều nhiệt có tác dụng duy trì nhiệt độ nước làm mát ở mức phù hợp để động cơ có thể hoạt động tối ưu. Nếu bộ phận này bị kẹt và không thể mở ra được thì nhiệt độ nước làm mát tuần hoàn vào động cơ sẽ không đạt mức tối ưu trong một khoảng thời gian, lúc đó ECU sẽ hiển thị đèn báo. Trong trường hợp này, chỉ cần kiểm tra mức độ bụi bẩn trên van điều nhiệt, sau đó làm sạch bụi bẩn trên van và thay thế nếu nó bị hỏng.

6. Bộ lọc khí thải bị hỏng

Hợp đồng được xử lý như thế nào?

Nguyên nhân gây ra lọc khí thải là do thiết bị cao áp bị hỏng dẫn đến cháy sai, thừa nhiên liệu hoặc động cơ xe ăn dầu, làm tắc lọc. Khi bộ phận này bị hỏng, dữ liệu nhiên liệu báo cáo về trung tâm điều khiển sẽ không chính xác dẫn đến nhiên liệu đầu vào không chính xác và khiến động cơ hoạt động không hiệu quả. Trong trường hợp này, bạn nên đưa xe đến gara để kỹ thuật viên kiểm tra, chẩn đoán bộ lọc dựa trên hư hỏng và đưa ra cách xử lý thích hợp.

7. Nắp bình xăng bị lỏng hoặc không vặn chặt

Hợp đồng được xử lý như thế nào?

Điều này khiến xăng dễ bay hơi, tăng tiêu hao năng lượng và ảnh hưởng đến môi trường. Hệ thống cảm biến áp suất EVAP (hay còn gọi là thiết bị đo áp suất hơi xăng trong bình xăng) sẽ hỗ trợ phát hiện áp suất trong bình xăng thấp bất thường và báo lỗi động cơ. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra nắp bình xăng thường xuyên.

8. Rơle van lọc khí nhiên liệu bị kẹt

Hợp đồng được xử lý như thế nào?

Rơle van lọc hệ thống EVAP (van EVAP) là hệ thống lọc hơi thoát ra từ hệ thống phun nhiên liệu hoặc bình xăng. Bộ phận này có nhiệm vụ kiểm soát lượng không khí thoát ra từ hệ thống nhiên liệu, lưu thông và có thể bị kẹt, khiến van luôn mở. Nếu rơle bị kẹt hoặc hư hỏng thì nên thay rơle để hệ thống lọc khí hoạt động ổn định.

9. Lắp đặt thiết bị báo động không đúng cách

Hiện nay có rất nhiều thiết bị báo động khác nhau. Nếu thiết bị không vừa với xe hoặc được lắp đặt không đúng cách, nó có thể gây ra báo động sai. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu và lựa chọn mua những sản phẩm tương thích với mẫu xe của mình để tránh tốn kém chi phí cũng như thời gian lắp đặt.

ba.Cách giải quyết khi đèn cảnh báo nhấp nháy liên tục

Hợp đồng được xử lý như thế nào?

Nếu đèn cảnh báo khí thải trên ô tô vẫn sáng, bạn nên đưa xe đến gara và nhờ thợ chuyên nghiệp sửa chữa càng sớm càng tốt. Để đảm bảo an toàn khi vận chuyển xe đến nơi sửa chữa, mỗi bộ phận cần được kiểm tra để tìm ra nguyên nhân hỏng hóc, tránh va chạm.

Ngoài ra, tùy theo tình huống, bạn nên thực hiện các bước thích hợp để ngăn ngừa hư hỏng thêm cho xe và tối đa hóa chi phí sửa chữa.

Vì vậy, bài viết trên chỉ ra một số nguyên nhân khiến đèn kiểm tra động cơ liên tục nhấp nháy và cách giải quyết những vấn đề này hiệu quả.mong Gia Minh Tech Cung cấp cho người đọc những kiến ​​thức mới, bổ sung về báo lỗi động cơ để có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất.

sản phẩm mới

Camera

BÀI VIẾT MỚI

Camera an ninh: Hỗn chiến vì mâu thuẫn bán hàng

Mẫu thuẫn trong việc kinh doanh, 7 người trong hai cửa hàng bán cồn y [...]

Camera Global thân ống TAG-A3H1-F36 – 4 trong 1

Camera Global thân ống TAG-A3H1-F36, 4 trong 1 ,Camera 4 in 1 – Sản phẩm [...]

Giới thiệu Camera IP Hikvision DS-2CD1043G0-IUF

Giới thiệu Camera IP Hikvision DS-2CD1043G0-IUF tích hợp mic và khe cắm thẻ nhớ Camera [...]

Cách chia sẻ Wifi từ điện thoại Android và iPhone (iOS) đơn giản

Hiện nay, nhiều người vẫn chưa biết cách phát Wifi từ điện thoại để sử [...]

Hướng dẫn định dạng ngày tháng trong Excel cực kỳ đơn giản

Định dạng ngày, tháng, năm là một trong những thao tác thường gặp trong Excel. [...]

Liên hệ lắp đặt, sửa chữa camera tại Hải Phòng

Liên hệ lắp đặt, sửa chữa camera tại Hải Phòng   Camera Gia Minh Hải [...]

1 Các bình luận

10 Bộ kích điện ô tô tốt nhất năm 2023 và cách khởi động ắc quy của bạn một cách an toàn

Bộ kích điện ô tô Nó là một trong những thiết bị quan trọng và [...]

Giá Camera Ezviz: Bảng Giá Mới Nhất 2023 và Đánh Giá Tổng Quan

Giá Camera Ezviz: Bảng Giá Mới Nhất 2023 và Đánh Giá Tổng Quan Giới thiệu [...]

Bao nhiêu kg không khí đủ để bơm căng lốp ô tô? Cẩn thận khi bơm lốp ô tô

Tìm hiểu về áp suất lốp và tiêu chuẩn lạm phát lốp đối với một [...]

Hiểm họa từ camera an ninh giá rẻ

Trên thị trường thiết bị an ninh hiện nay, camera giám sát không còn quá [...]

Trả lời