Tìm hiểu về đèn cảnh báo điều khiển nguồn điện tử (EPC)

Khi lái xe chắc hẳn ai cũng từng gặp lỗi EPC và đèn báo trên bảng đồng hồ bật sáng. Vậy khi đèn cảnh báo EPC bật sáng thì xe có vấn đề gì? Trong trường hợp này chủ xe có nên tiếp tục sử dụng xe hay không?Hãy tham gia Gia Minh Tech và đọc bài viết dưới đây để biết điều đó Lỗi Audi EPC Chủ xe nên làm gì khi đèn này bật sáng?

Lợi EPC Trên Audi

1. Tìm hiểu đèn cảnh báo EPC

Đèn cảnh báo EPC hay còn gọi là đèn cảnh báo điều khiển trợ lực điện tử là thiết bị cảnh báo phát ra cảnh báo khi có sự cố xảy ra với một số bộ phận của xe như hệ thống chân ga, bàn đạp ga, thân xe, kiểm soát lực kéo hay kiểm soát hành trình. … Đây là công nghệ độc quyền của Volkswagen, Audi, Bentley và các xe VAG khác (tất cả các nhãn hiệu Volkswagen). Với các phương tiện giao thông thông thường, các bộ phận như vô lăng, phanh tay, bàn đạp ga được sử dụng để cung cấp các liên kết cơ khí cần thiết giúp xe vận hành. Tuy nhiên, ngày nay máy tính và động cơ điện có thể xử lý tất cả các chức năng này và hơn thế nữa. Thông thường Hệ thống điều khiển công suất điện tử (EPC), một hệ thống được vi tính hóa giúp quản lý động cơ và đánh lửa của xe. Bất kỳ lỗi nào trong EPC đều có thể vô hiệu hóa các chức năng khác. Đèn cảnh báo trên bảng điều khiển cảnh báo bạn khi hệ thống EPC phát hiện sự cố.

Lợi EPC Trên Audi

2. Đèn EPC có ý nghĩa gì?

Vì EPC được sử dụng trên nhiều hệ thống xe khác nên các đèn cảnh báo khác trên bảng đồng hồ cũng sẽ sáng. Thông thường, khi tắt tính năng kiểm soát độ ổn định và kiểm soát hành trình, đèn báo tương ứng của chúng sẽ sáng. Đèn kiểm tra động cơ cũng có thể bật sáng, cảnh báo rằng động cơ không hoạt động ở hiệu suất bình thường. Vì vậy, để bảo vệ động cơ, máy tính sẽ gửi tín hiệu chuyển xe sang chế độ hạn chế bằng cách hạn chế ga và sức mạnh của xe. Trong trường hợp này, lựa chọn duy nhất là kéo xe về nhà hoặc vào gara. Để xác định rõ sự cố, người dùng cần quét hệ thống bằng máy quét Obd2 để tìm mã lỗi. Máy quét sẽ cắm vào EPC và đọc mã lỗi được lưu trữ để xác định chính xác vấn đề trên xe. Sau khi quá trình khắc phục hoàn tất và mã bị xóa, mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

ba. Lái xe khi đèn EPC bật có thực sự an toàn không?

Lợi EPC Trên Audi

Cũng giống như đèn “kiểm tra động cơ”, mức độ nghiêm trọng của xe bạn có thể thay đổi khi đèn cảnh báo EPC bật sáng. Nếu đèn này bật sáng, bạn nên đưa xe đi kiểm tra càng sớm càng tốt để tránh hư hỏng nặng. Đặc biệt, nếu xe của bạn hạn chế ga để bảo vệ động cơ thì chỉ nên sử dụng xe khi đang bảo dưỡng. Các sự cố thường gặp với EPC trên xe có thể do lỗi động cơ, cần phải thay thế ABS hoặc cảm biến trên vô lăng, thậm chí là do bàn đạp phanh hoặc đèn phanh, hỏng van tiết lưu hoặc mất trợ lực lái. Vì vậy, hãy mang xe đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

Trên đây là những kiến ​​thức cơ bản về đèn điện tử EPC. Gia Minh Tech Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn nhanh chóng xử lý các vấn đề về lỗi EPC của xe nếu gặp phải.

sản phẩm mới

Camera

BÀI VIẾT MỚI

Cập nhật “Luật Giao thông đường bộ 2023” mới nhất

“Luật Giao thông đường bộ 2023” mới nhất đã được sửa đổi, bổ sung theo [...]

5 camera bán chạy nhất tháng 3 năm 2023

Hivision Hải Phòng xin giới thiệu: 5 camera bán chạy nhất tháng 3 năm 2023 [...]

Mua sắm xanh, bền vững và an toàn:

Đây là bài viết thứ hai trong cuộc thảo luận gồm hai phần về kết [...]

Lắp đặt trọn bộ 02 camera giám sát HD720P HIKVISION

Lắp đặt trọn bộ 02 camera giám sát HD720P HIKVISION   Lắp đặt trọn bộ [...]

Các bộ phận trong buồng lái ô tô và chức năng của chúng

Muốn học lái xe ô tô thì điều đầu tiên bạn cần biết là: Các [...]

Lắp đặt camera theo dõi cho văn phòng và gia đình

Lắp đặt camera theo dõi những diễn biến với ngôi nhà của người dân hay văn [...]

Bảo hiểm thủy kích là gì? Bạn nên chú ý điều gì khi lựa chọn bảo hiểm tiện ích?

Kích thủy ô tô là tình trạng nước đi vào buồng đốt xi lanh qua [...]

Báo động, chống trộm KS 269CI

Báo động, chống trộm KS 269CI Thiết bị an ninh tại Hải Phòng   Trung [...]

Cách khắc phục lỗi camera quan sát bị mờ

Trong quá trình sử dụng camera quan sát, bạn sẽ gặp phải những lỗi camera [...]

Lắp đặt camera cho văn phòng công ty tại Hải Phòng

Lắp đặt camera cho văn phòng công ty tại Hải Phòng Camera Gia Minh là [...]

Trả lời