Phương thức ghép ngang xe đơn giản “Bật mí” cho tài xế mới

Tìm hiểu về kỹ thuật chung và kiểm tra mức độ phù hợp của xe. Những điều cần lưu ý khi ghép xe ngang nhau trên đường. Tại sao việc so sánh ô tô trên đường phố lại dễ dàng hơn so với trong bài kiểm tra?

Đỗ xe đôi (còn gọi là đỗ xe song song) là một kỹ thuật quan trọng trong quá trình thi sát hạch lái xe ô tô cũng như khi lái xe thực tế.Dưới đây Gia Minh Tech sẽ giới thiệu chi tiết tới bạn đọc Cách đỗ ghép ngang xe và những lưu ý khi thực hiện ghép xe ngang trên đường thử và đường thật.

Cách đỗ xe cấp độ

I. Giới thiệu công nghệ ghép xe ngang

Định vị các phương tiện cạnh nhau là một bổ sung mới cho kỳ thi lấy bằng lái xe gần đây. Đây là một kỹ năng tuy khó nhưng lại rất có giá trị khi lái xe ô tô ngoài đời thực.

Ngoài ra, việc định vị xe cạnh nhau là một bài kiểm tra rất quan trọng trong kỳ thi sát hạch lái xe vì nó giúp xác định xem thí sinh có đáp ứng các tiêu chí để vượt qua bài thi hay không. Đây là kỹ thuật tương đối đơn giản đối với người lái xe có kinh nghiệm. Những người mới học, ôn thi, thi cử thường mắc lỗi với kỹ thuật này.

xem thêm:

  • Top 14 Kinh nghiệm lái xe an toàn dành cho người mới lái xe
  • Tìm hiểu đặc điểm của chúng và cách nhận biết chúng bộ biển báo giao thông

II. Thử nghiệm so sánh xe chéo

Để tiến hành bài kiểm tra này, trước tiên bạn cần tìm một không gian rộng có chiều dài và chiều rộng khoảng 1,5 ô tô. Sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Lái xe vào cổng đỗ xe ngang

Di chuyển xe sao cho song song với vỉa hè và dọc bãi đỗ xe, cách nhau khoảng 20 – 25 cm. Sau đó, bạn chọn điểm chuẩn cho ô tô và chỗ đỗ xe.

Cách đỗ xe cấp độ

Bước 2: Di chuyển xe đến vị trí đỗ bằng phẳng

Lái xe từ từ, bẻ lái hết cỡ sang bên phải đồng thời quan sát gương chiếu hậu bên trái. Khi nhìn thấy góc vuông A và đường giới hạn phía sau thì dừng xe và giữ thẳng tay lái.

Cách đỗ xe cấp độ

Bước 3: Vào chỗ đỗ xe

Giữ vô lăng thẳng và tiếp tục lùi từ từ đồng thời quan sát gương chiếu hậu bên trái. Dừng lại khi bánh sau chạm vào đường giới hạn thẳng đứng của cửa từ 10 đến 20 cm.

Cách đỗ xe cấp độ

Bước 4: Ghép xe về đúng vị trí

Xoay vô lăng hết cỡ sang trái và từ từ lùi lại. Khi nhìn vào gương chiếu hậu bên phải có thể thấy khoảng cách chéo giữa vạch giới hạn dọc và bánh xe. Sau đó, tiếp tục lùi từ từ và điều chỉnh dần vô lăng sao cho các bánh xe song song với vạch giới hạn và cách vạch giới hạn từ 15 đến 25 cm. Giữ thẳng tay lái, tiếp tục lùi và lái thẳng cho đến khi hết bài kiểm tra rồi dừng xe.

Cách đỗ xe cấp độ

Bước 5: Hoàn thành bài kiểm tra

Bạn từ từ cho xe đi thẳng, sau đó bẻ lái hết cỡ sang trái, ra khỏi bãi đỗ và tiến hành một bài thi khác.

III.Hướng dẫn cách ghép xe ngang trên đường thật

Việc ghép nối cấp độ xe trên đường thực thường dễ dàng hơn so với thử nghiệm. Để ghép nối xe song song trên đường phố, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Chọn vị trí đỗ xe phù hợp

Bạn tìm một không gian rộng rãi đủ để đỗ xe. Trong quá trình thử nghiệm, cửa đỗ xe dài 6,45m và rộng 2,2m.

Cách đỗ xe cấp độ

Bước 2: Căn chỉnh điểm bắt đầu

Đầu tiên, bạn cần giữ khoảng cách khoảng 60-90 cm giữa hai xe, sau đó cho xe chạy song song với xe phía trước và bật xi nhan. Sau đó, bạn nhìn ra cửa sổ phía sau và quan sát đèn xi nhan của xe bên cạnh.

Cách đỗ xe cấp độ

Bước 3: Lái xe và lùi xe

Bạn cần đảm bảo không có phương tiện nào khác phía sau xe của mình bằng cách nhìn vào gương chiếu hậu hoặc camera lùi. Nếu có xe xuất hiện phía sau bạn, hãy đứng yên và ra hiệu.

Kết hợp với lùi xe, lái xe hết chiều kim đồng hồ và quan sát gương chiếu hậu bên trái. Khi thân xe thẳng hàng với đèn xi nhan phía trong phía sau xe, hãy quay vô lăng và duỗi thẳng vô lăng.

Sau đó, tiếp tục lùi cho đến khi bánh sau cách lề đường khoảng 30 cm thì dừng lại. Lúc này, bạn lùi xe, quay vô lăng về phía dưới, làm thân xe song song với lề đường, duỗi thẳng tay lái và đưa xe về vị trí chính giữa.

Cách đỗ xe cấp độ

xem thêm:

  • Hướng dẫn cách ghép xe đúng chiều dọc mà không bị mất điểm

IV. Tại sao việc so sánh ô tô trên đường phố khi thử nghiệm lại dễ dàng hơn?

Trên thực tế, người lái xe gặp phải ba loại chướng ngại vật khi đỗ xe đôi: xe đậu phía trước, xe đậu phía sau và vỉa hè. Tuy nhiên, những chướng ngại vật này đều nằm trong tầm mắt của người lái và do đó có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường hoặc qua gương chiếu hậu.

Đồng thời, mặt đường thi và điểm đánh dấu thường thấp, gầm xe khiến người lái xe khó quan sát. Vì vậy, bài kiểm tra này đòi hỏi độ chính xác cả theo chiều dọc và chiều ngang, gây khó khăn hơn so với việc ghép xe ngang ngoài đời thực.

V. Những điều cần lưu ý khi dàn xe ngang trên đường

Dưới đây là một số điểm cần cân nhắc để giúp bạn ghép nối xe của mình sang một bên thành công trên đường:

  • Giai đoạn lùi xe là giai đoạn quan trọng khi các phương tiện kết hợp theo phương ngang. Ở giai đoạn này bạn nên đưa xe càng sâu càng tốt rồi rẽ hết sang trái và lùi.

  • Nếu đã lùi xe hết mức có thể mà xe vẫn chưa song song, hãy xoay nhẹ vô lăng lên trên rồi sang trái để lùi xe vào chỗ đỗ. Lặp lại các thao tác trên cho đến khi xe được đỗ thành công.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ ghép xe ngang và một số lưu ý khi thực hiện ghép xe ngang. Hy vọng với bài viết này các bạn có thể ghép thành công các xe side-by-side trong quá trình thử nghiệm và thực hành.

sản phẩm mới

Camera

BÀI VIẾT MỚI

Tại sao lại lựa chọn Camera HIKVISION ColorVu ?

Tại sao lại lựa chọn Camera HIKVISION ColorVu ?  Camera Hikvision ColorVu là một lựa [...]

Hướng dẫn cách lắp thẻ nhớ camera EZVIZ chi tiết nhất

EZVIZ là dòng camera thông dụng, lưu trữ dữ liệu bằng thẻ nhớ và được [...]

Camera an ninh gia đình – Tất cả những gì bạn cần biết

Camera an ninh gia đình – Tất cả những gì bạn cần biết Camera an [...]

Tuyển dụng Kinh Doanh, Kỹ Thuật

Camera Gia Minh Hải Phòng tự hào là đơn vị cung cấp lắp đặt camera [...]

Giấy tờ xe và mức phạt khi thiếu giấy tờ xe

Theo Luật Giao thông đường bộ, người tham gia giao thông phải mang theo đầy [...]

Tuyến cáp quang biển Liên Á lại xuất hiện thêm lỗi, mạng tiếp tục chậm

Theo thông tin từ một ISP (nhà cung cấp dịch vụ internet) trong nước, tuyến [...]

Camera Quan Sát Có Những Loại Nào?

Nhiều quý khách hàng có hỏi: Camera Quan Sát Có Những Loại Nào ? Có [...]

Chọn camera an ninh gia đình

Lựa chọn theo nhu cầu Hiện nay trên thị trường có nhiều loại camera với [...]

Cách mở nguồn laptop bằng tổ hợp phím, không cần nút nguồn

Các cách mở nguồn máy tính bằng bàn phím là giải pháp cứu cánh khi [...]

Hướng dẫn người mới lái xe cách đỗ xe trực tiếp

Đỗ xe thẳng là một trong những kỹ năng cần thiết mà người lái xe [...]