Thực hành xanh bền vững:

Thực hành xanh và bền vững: Ngành an ninh biết được bao nhiêu?

Đây là bài viết đầu tiên trong cuộc thảo luận gồm hai phần về kết quả asmag.com-Hikvision “Khảo sát ngành an ninh và phát triển bền vững” Nhằm mục đích tìm hiểu tâm lý thị trường về các hoạt động xanh và bền vững.

Những phát hiện chính từ khảo sát độc giả

1. Những người tham gia kênh có các sáng kiến ​​xanh và ít carbon cho ngành an ninh quen thuộc đến mức nào?

Phần lớn những người tham gia kênh an ninh phương Tây và châu Á đều quen thuộc với các nguyên tắc xanh và bền vững ở mức cơ bản. Tuy nhiên, cuộc khảo sát cho thấy nhu cầu (và cơ hội) cần có thêm thông tin và giáo dục thị trường.

Theo kết quả khảo sát, phần lớn người được hỏi (88%) từ cả hai khu vực đều cho biết đã quen thuộc với chủ đề này, cho thấy nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của chủ đề này trong ngành bảo mật. Sự quen thuộc này có thể là do sự nhấn mạnh toàn cầu ngày càng tăng về tính bền vững và trách nhiệm môi trường trong những năm gần đây. Vài năm qua đã chứng kiến ​​các nhà sản xuất thiết bị an ninh ngày càng kết hợp các nguyên tắc bền vững và hiệu quả năng lượng vào sản phẩm của họ, tập trung vào việc giảm tác động đến môi trường của các quy trình sản xuất và chuỗi cung ứng.

Tuy nhiên, có sự khác biệt về mức độ hiểu và thực hiện. 61% nhóm phương Tây của chúng tôi cho biết họ hiểu hoặc đã triển khai các biện pháp thực hành xanh trong doanh nghiệp của mình, so với 55% số người châu Á được hỏi. Mặt khác, 39% người phương Tây và 45% người châu Á được hỏi cho biết một số người không quen thuộc. Điều này cho thấy một số lượng đáng kể những người tham gia kênh có thể đang ở giai đoạn đầu áp dụng các biện pháp bền vững hoặc có thể đang đối mặt với những thách thức trong quá trình thực hiện.

2. Các sáng kiến ​​xanh và ít carbon quan trọng như thế nào đối với những người tham gia kênh an ninh?

Nhìn chung, phần lớn người được hỏi đánh giá các sáng kiến ​​xanh có tầm quan trọng cao và thể hiện sự quan tâm cao đến việc mua các sản phẩm tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp của họ.

Về các sáng kiến ​​xanh và ít carbon, nhìn chung 47% cho rằng nó rất quan trọng, trong khi 18% cho rằng nó hơi quan trọng. Điều thú vị là, 30% (nhóm lớn tiếp theo) chỉ ra rằng điều đó không quan trọng.

Điều này có lẽ có thể là do một số yếu tố. Thứ nhất, cân nhắc về chi phí – đầu tư ban đầu vào công nghệ và quy trình có thể ngăn cản các doanh nghiệp (nhỏ hơn) vì những sáng kiến ​​này có thể không mang lại lợi nhuận tài chính ngay lập tức. Thứ hai, các mục tiêu kinh doanh – các sáng kiến ​​bền vững sẽ nhường chỗ cho những mối quan tâm cấp bách hơn như ngân sách hoặc thách thức hoạt động. ( Đọc phần 2  để thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này).

Khi được hỏi liệu việc mua các sản phẩm tiết kiệm năng lượng/tiêu thụ điện năng thấp có quan trọng để góp phần thực hiện các hoạt động xanh hơn và ít carbon hơn hay không, phần lớn người được hỏi trả lời khẳng định: 50% số người được hỏi ở Châu Á cho biết tính năng này rất quan trọng so với các sản phẩm khác. 44% phản hồi của phương Tây. Nhìn chung, chỉ có 3-4% cho rằng điều đó không quan trọng với họ.

Phát hiện này không có gì đáng ngạc nhiên lắm. Các sản phẩm tiết kiệm năng lượng luôn sẵn có và dễ dàng được sử dụng. Những lợi ích của nó rõ ràng hơn và ngay lập tức hơn dưới hình thức giảm hóa đơn tiền điện.

Những phát hiện trong phần này liên quan đến kết quả từ câu hỏi 1 trong đó nhấn mạnh sự cần thiết (và cơ hội) để các nhà sản xuất/thương hiệu và chính quyền địa phương thông báo cho các bên trung gian (người tham gia kênh) về lợi ích lâu dài của việc áp dụng công nghệ xanh xét về mặt hiệu quả năng lượng. , giảm chi phí vận hành và chi phí sở hữu cũng như đảm bảo các giải pháp bảo mật của họ trong tương lai.

3. Thị trường có nhu cầu về các sản phẩm và giải pháp an ninh xanh không?

Đúng vậy, nhu cầu về các sản phẩm và giải pháp an ninh xanh ở cả thị trường phương Tây và châu Á đều có. Tuy nhiên, có nhu cầu nhất quán hơn ở những người trả lời phương Tây và các cơ hội tăng trưởng tiềm năng ở châu Á.

Kết quả khảo sát chỉ ra rằng những người trả lời ở phương Tây nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ hơn đối với các sản phẩm và giải pháp thân thiện với môi trường, với 11% cho biết nhất quán và 33% cho biết các yêu cầu thường xuyên từ khách hàng, số còn lại hiếm khi hoặc không bao giờ nhận được đơn đặt hàng như vậy. Con số này thấp hơn đối với người trả lời châu Á (lần lượt là 10% và 12%). Tuy nhiên, 39% người tham gia kênh châu Á đáng chú ý nhận thấy các yêu cầu không thường xuyên có thể gợi ý sự quan tâm ngày càng tăng đối với các giải pháp bền vững.

4. Các công nghệ xanh chính trên thị trường là gì?

Vì phần lớn những người trả lời của chúng tôi đều có mức độ quen thuộc nhất định với chủ đề này nên họ được yêu cầu xác định các công nghệ và sản phẩm xanh trên thị trường. Cuộc điều tra này phục vụ một mục đích kép: thứ nhất, để khẳng định sự hiểu biết của họ về chủ đề và thứ hai, để xác định các xu hướng hiện tại.

Dựa trên các câu trả lời, có bốn xu hướng công nghệ xanh khác nhau:

Năng lượng mặt trời được coi là công nghệ xanh chính trên thị trường an ninh (27% tổng số ý kiến)

– Phần lớn người tham gia khảo sát cho rằng năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng thay thế, chẳng hạn như camera sử dụng năng lượng mặt trời, sản phẩm an ninh hoặc hệ thống giám sát.

 • “Tôi thực sự chưa thấy gì khác ngoài bao bì sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời và xanh hơn.”
 • “Camera PTZ chạy bằng năng lượng mặt trời”
 • “Bộ sạc năng lượng mặt trời hiệu suất cao, nguồn điện di động cho thiết bị an ninh”
 • “Tăng cường sử dụng các tấm pin mặt trời để cấp nguồn cho camera bên ngoài.”
 • “Sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho các thiết bị và hệ thống an ninh, giảm sự phụ thuộc vào lưới điện truyền thống và giảm lượng khí thải carbon.”
 • “Hệ mặt trời lai”

Khi được hỏi cụ thể liệu người trả lời có từng sử dụng các sản phẩm an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời trước đây hay không, hầu hết đều trả lời tích cực. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa hai nhóm: 81% người phương Tây so với 52% người tham gia khảo sát người châu Á. Điều này tương ứng với những phát hiện trước đó về nhiều dự án hơn và nhận thức tổng thể trong nhóm khảo sát phương Tây.

Quản lý năng lượng thông minh (15% tổng số ý kiến)

– Người trả lời đề cập đến các giải pháp quản lý năng lượng IoT có khả năng tích hợp cảm biến, thiết bị/hệ thống chiếu sáng và an ninh. Các giải pháp tích hợp này cho phép điều chỉnh linh hoạt để đáp ứng với các điều kiện thay đổi, chẳng hạn như nhu cầu chiếu sáng bổ sung, ghi hình và quản lý từ xa.

Các câu trả lời có thể được phân loại thành ba nhóm nhỏ:

Hệ thống chiếu sáng thông minh (38%)

– Trong nhóm này, gần một nửa (43%) số người được hỏi cho biết công nghệ chiếu sáng LED, trong đó có một ý kiến ​​cho rằng  “Hệ thống chiếu sáng LED hiệu suất cao”.  Nhưng phần lớn (57%) tập trung vào cách kiểm soát ánh sáng hiệu quả có thể tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng.

 • “Hệ thống chiếu sáng thông minh có thể tự động điều chỉnh độ sáng theo điều kiện môi trường và sự hiện diện của con người có thể được phát hiện bằng cảm biến để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng. Điều này giúp giảm độ sáng của hệ thống chiếu sáng.”
 • “Việc sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh giúp giảm tiêu thụ năng lượng sẽ giảm tác động đến môi trường.”

Quản lý năng lượng hỗ trợ IoT để giám sát và tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng (27%)

 • “Máy ảnh và cảm biến chạy bằng năng lượng mặt trời, quản lý năng lượng hỗ trợ IoT.”
 • “Hệ thống quản lý năng lượng thông minh để giám sát và tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng của thiết bị an ninh.”

Cảm biến năng lượng thấp (24%)

– Cảm biến có thể giúp giảm yêu cầu về năng lượng video và lưu trữ bằng cách kích hoạt ánh sáng hoặc quay video khi phát hiện chuyển động hoặc xảy ra các hoạt động liên quan.

 

 • “Mạng cảm biến không dây để theo dõi các thông số môi trường và rủi ro bảo mật.”
 • “Cảm biến và máy dò công suất thấp để điều khiển tự động các thiết bị an ninh.”
 • “Phát hiện dựa trên sợi DAS, sản phẩm điện áp thấp, hệ thống chiếu sáng LED, Hệ thống năng lượng mặt trời.”

Tại thời điểm này, cần đề cập rằng 4% tổng số nhận xét đã nói về trí tuệ nhân tạo như một công cụ, chỉ có 2 người trả lời đề cập cụ thể đến phân tích video cho chức năng này.
Thiết bị tiết kiệm năng lượng (13% tổng số ý kiến)

– Người trả lời cho biết các thiết bị bảo mật có thể giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và chi phí, theo thiết kế hoặc chế độ tiết kiệm điện.

Các thiết bị tiêu thụ năng lượng thấp hoặc năng lượng thấp có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể (70%)

 • “Thiết bị an ninh tiêu thụ năng lượng thấp”
 • “Điều duy nhất quan trọng đối với khách hàng của tôi là lượng điện năng cũng như lượng nhiệt mà thiết bị của họ sẽ tạo ra.”
 • “Thiết bị tiêu thụ điện năng thấp”
 • “Nỗ lực của các nhà sản xuất trong việc làm cho sản phẩm của họ có hiệu suất sử dụng năng lượng cao hơn.”

Các chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ đưa thiết bị/hệ thống vào chế độ ngủ (24%)

 • “Tự động tắt nguồn”
 • “Thế hệ camera giám sát và thiết bị cảm biến mới thường được thiết kế để tiết kiệm năng lượng hơn, sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến và chế độ ngủ để giảm mức tiêu thụ năng lượng.”
 • “Chế độ hoặc công nghệ tiết kiệm năng lượng”
 • “Camera tiết kiệm năng lượng sẽ được kích hoạt sau khi phát hiện.”

Lưu trữ bền vững – truyền tải và lưu trữ dữ liệu (7%)

– Công nghệ tối ưu hóa việc truyền tải dữ liệu và gián tiếp giảm tiêu thụ điện năng trong việc truyền tải, xử lý và lưu trữ dữ liệu.

Kết nối không dây/ít cáp hơn để phân bổ và quản lý nguồn điện tốt hơn (41%)

 • “Kiểm soát truy cập PoE/CCTV, công nghệ CCTV năng lượng mặt trời”
 • “Công nghệ truyền thông không dây năng lượng thấp để truyền dữ liệu giữa các thiết bị bảo mật.”
 • “Công nghệ xanh không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn tiết kiệm không gian và tài nguyên (tức là ít nguyên liệu hơn). Các sản phẩm bảo mật dựa trên IP sử dụng kiến ​​trúc phân tán giúp tiết kiệm rất nhiều không gian và hệ thống cáp, đồng thời cũng tiêu thụ điện năng thấp hơn.”

Điện toán ảo hóa thông qua Đám mây để giúp hợp nhất các máy chủ và giảm chi phí quản trị và điện năng CNTT (29%)

 • “Di chuyển sang đám mây, lập trình/bảo trì từ xa”
 • “Camera sử dụng năng lượng mặt trời và lưu trữ đám mây”
 • “Giám sát video trên đám mây, năng lượng mặt trời liên quan đến năng lượng thấp”

Nén video để giảm yêu cầu về phần cứng, không gian và năng lượng (18%)

 • “smartcodec giúp giảm dung lượng lưu trữ.”
 •  ”Công nghệ nén codec mới”

Lưu trữ – tích hợp hoặc lưu trữ ngoài biên để giảm thiểu việc lưu trữ tập trung (12%)

 • “Ổ cứng tiết kiệm năng lượng”
 • “Bộ lưu trữ flash như SSD và thẻ nhớ”
 • “Hệ thống phi tập trung, đa cảm biến, camera tiết kiệm năng lượng, PoE”

Sản xuất bền vững (16% tổng số ý kiến)

Mặc dù trọng tâm cuộc điều tra của chúng tôi tập trung vào công nghệ xanh, nhưng đáng chú ý là một phần đáng kể (16%) xoay quanh khái niệm sản xuất bền vững. Điều này cho thấy đây là khía cạnh nổi bật mà họ liên kết với chủ đề rộng hơn về các hoạt động xanh và bền vững trong ngành an ninh.

Các phản hồi có thể được phân thành hai loại:

Các nhà sản xuất tuân thủ các chính sách bảo vệ môi trường/ngăn ngừa ô nhiễm (59%)

Về tiêu chuẩn, ESG (quản trị môi trường, xã hội và doanh nghiệp) được đề cập nhiều nhất, tiếp theo là Chỉ thị RoHS (Liên minh Châu Âu hạn chế các chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử). Các bình luận đề cập đến chất ô nhiễm, hiệu quả sử dụng năng lượng và hoạt động của nhà máy xanh.

 

 • “Quy trình sản xuất xanh và vận hành xanh”
 • “Chỉ thị RoHS, không chứa halogen, hạn chế các chất độc hại – EU”
 • “Chú ý nhiều hơn đến việc làm cho quy trình sản xuất trở nên bền vững nhất có thể về mức tiêu thụ năng lượng và vật liệu được sử dụng.”
 • “Phải thân thiện với môi trường khi sử dụng các sản phẩm bảo mật cũng như sản xuất những sản phẩm này.”

Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường trong quá trình sản xuất chú trọng đến tính bền vững và bền vững (23%)

 • “Các nhà sản xuất thiết bị an ninh ngày càng quan tâm đến việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường để giảm thiểu việc sử dụng các chất độc hại. Điều này giúp giảm tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất và tiêu hủy sản phẩm.”
 • “Vật liệu có thể tái chế và các sản phẩm bảo mật được thiết kế bền vững.”
 • “Phát triển các sản phẩm bền vững hơn – được làm bằng vật liệu bền hơn, giảm thiểu nhu cầu thay thế hoặc sửa chữa và tiết kiệm năng lượng hơn.”
 • “Các nhà sản xuất bảo mật đang sản xuất các sản phẩm có bảo hành 5 và thậm chí trọn đời, với vật liệu có thể tái chế, tái sử dụng cho cả sản phẩm và bao bì.”

sản phẩm mới

Camera

BÀI VIẾT MỚI

Những lưu ý và hướng dẫn dành cho phụ nữ khi lái xe

Hiện nay, xu hướng phụ nữ lái xe ngày càng tăng. Ngoài việc được đào [...]

Top 11 phần mềm quay màn hình máy tính Miễn Phí chất lượng cao

Nếu bạn đang tìm một phần mềm quay màn hình laptop để lưu lại dữ [...]

Camera an ninh: Giật iPhone trên tay nạn nhân

Thanh niên mặc đồng phục shipper màu đỏ áp sát, giật mạnh điện thoại iPhone [...]

Giới thiệu Camera Hikvision DS-2DF8250I5X-AELW hồng ngoại 500m

Giới thiệu Camera Hikvision DS-2DF8250I5X-AELW hồng ngoại 500m Camera Hikvision DS-2DF8250I5X-AELW hồng ngoại 500m là [...]

Camera IP STN-2110 – Camera không dây

Camera IP STN-2110 – Camera không dây Sản phẩm công nghệ mới nhất camera thông [...]

2 Các bình luận

Hệ thống âm thanh thông báo là gì? Gồm những thiết bị nào? Ứng dụng trong cuộc sống

Khi bạn đi đến những nơi công cộng thường nghe thấy âm thanh thông báo về [...]

Top 7 xu hướng ngành bảo mật năm 2023

Ngành công nghiệp an ninh vật lý đã thay đổi nhanh chóng trong những năm [...]

Cách cải thiện tính bảo mật của chuỗi nhiều địa điểm

Việc đảm bảo một vị trí duy nhất có thể đã đủ khó khăn. Nhưng [...]

Cập nhật thông tin quy định giao thông khi đi qua nút giao thông mới nhất năm 2023

Để hạn chế sai sót khi đi qua các nút giao nhau, bạn cần nắm [...]