Cách Hikvision và các đối tác tối ưu hóa hoạt động của công trình xanh thông qua “cặp song sinh kỹ thuật số”

Hikvision và các đối tác đang tận dụng công nghệ “song sinh kỹ thuật số” tiên tiến để tối ưu hóa các tòa nhà xanh và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trườngtác động tâm lý.

Hikvision và các đối tác đang sử dụng công nghệ ‘song sinh kỹ thuật số’ tiên tiến để tối ưu hóa các tòa nhà xanh và giảm thiểu môi trường tiêu cựctác động tinh thần.

Công trình xanh kết hợp thiết kế thông minh, vật liệu thân thiện với môi trường và hiệu suất cao giúp giảm thiểu tiêu thụ tài nguyên, năng lượng và giảm chất thải trong quá trình xây dựng. Nhưng bên cạnh việc giảm thiểu tác động đến môi trường và đặc biệt là lượng khí thải carbon, các tòa nhà xanh còn kết hợp không gian sống và làm việc thuận lợi giúp cải thiện sức khỏe và phúc lợi của người cư trú, tăng tỷ lệ lấp đầy và hỗ trợ tăng năng suất và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Vì tất cả những lý do này, các nhà phát triển bất động sản trên toàn thế giới đang áp dụng các nguyên tắc thiết kế công trình xanh và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia hoặc quốc tế về ngôi nhà và văn phòng thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và lành mạnh.

Để giúp giải phóng toàn bộ tiềm năng của các tòa nhà xanh, Hikvision đã tạo ra một giải pháp song sinh kỹ thuật số sáng tạo. Điều này có thể được sử dụng để tạo ra một ‘bản sao’ kỹ thuật số và trực quan của tòa nhà nhằm cho phép báo cáo liên tục về các chỉ số hiệu suất chính, chẳng hạn như hiệu quả năng lượng, kiểm soát khí hậu và an ninh – đồng thời cho phép can thiệp nhanh chóng, hiệu quả trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc công nghệ mất điện.

Tạo một ‘mô hình’ kỹ thuật số của một tòa nhà vật lý

Để hỗ trợ giải pháp bản sao kỹ thuật số, Hikvision mang đến các sản phẩm từ nhiều danh mục đầu tư và hợp tác với các đối tác trong nhiều lĩnh vực, từ nhà cung cấp phần mềm cảm biến và tự động hóa cho đến các công ty điều khiển thang máy và hệ thống báo động.

Dựa trên những sự hợp tác này, Hikvision đã tích hợp nhiều công nghệ AIoT đa dạng giúp hỗ trợ các hoạt động xây dựng xanh hơn. Chúng bao gồm mọi thứ từ hệ thống an ninh video đến hệ thống nhận thức đa chiều và tự động hóa thông minh, biến hệ thống quản lý tòa nhà thành nền tảng thông minh. Sự hội tụ này bao gồm nhiều hệ thống con, bao gồm hệ thống chiếu sáng, quản lý năng lượng, giám sát môi trường, HVAC, v.v.

Dữ liệu từ tất cả các hệ thống AIoT tích hợp này được đưa vào phần mềm Mô hình thông tin tòa nhà 3D (BIM) tiên tiến, cho phép hiển thị toàn bộ tòa nhà dưới dạng ‘bản sao kỹ thuật số’. Điều này có thể được sử dụng để giám sát một loạt các KPI của tòa nhà, bao gồm chất lượng môi trường, hiệu quả sử dụng điện và nước, điều kiện không khí, khả năng tiếp cận nhân sự và chi tiết bãi đậu xe. Điều này có nghĩa là người vận hành tòa nhà có thể luôn hiểu được trạng thái của tòa nhà, xác định mọi sự cố hoặc sự cố và phản ứng nhanh hơn để khắc phục chúng.

Làm việc xanh hơn và thông minh hơn với cặp song sinh kỹ thuật số

Việc tích hợp các ứng dụng AIoT với nền tảng ảo cho phép phân tích dữ liệu hiệu quả, quản lý rủi ro chủ động, ứng phó khẩn cấp trực quan, đánh giá sau hành động và đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Những tiến bộ này cải thiện mọi khía cạnh của quản lý tòa nhà – giúp tăng hiệu quả, hiệu suất môi trường và sử dụng tài nguyên.

  • Dữ liệu thời gian thực về mức tiêu thụ năng lượng

Với cặp song sinh kỹ thuật số, người vận hành tòa nhà có thể nhanh chóng phát hiện xu hướng tiêu thụ năng lượng và việc sử dụng nước, điện, chiếu sáng, điều hòa không khí và gas một cách bất thường. Ví dụ: người dùng có thể sử dụng máy ảnh Thực tế tăng cường (AR) để xem nơi đèn được bật trong phòng trống và tắt chúng để tiết kiệm năng lượng.

  • Cải thiện việc sử dụng không gian và cơ sở vật chất

Người vận hành có thể xem bản đồ nhiệt trong bản song sinh kỹ thuật số để hiểu thời gian cao điểm và tỷ lệ lấp đầy cho các khu vực chính của cơ sở hoặc tòa nhà, bao gồm bãi đậu xe, phòng họp hoặc phòng chờ. Với các thiết bị AIoT quan sát dòng người và phương tiện, hệ thống chiếu sáng và HVAC có thể bị tắt ở những khu vực không được sử dụng để tiết kiệm năng lượng.

  • Trải nghiệm người dùng nâng cao

Dữ liệu đa chiều từ bản song sinh kỹ thuật số, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí, giúp cải thiện nhận thức của người cư trú về môi trường của họ. Cảm biến giám sát không khí phát hiện chất lượng không khí tổng thể, hút thuốc, vaping, carbon monoxide và các loại khí độc hại khác. Cảnh báo tự động về rò rỉ nước, hút thuốc và tràn rác cho phép phản hồi nhanh chóng, hiệu quả nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng và giảm thiểu rủi ro về sức khỏe.

  • Cải thiện an toàn cháy nổ

Các giải pháp của Hikvision được tích hợp với hệ thống báo cháy của bên thứ ba, cung cấp cảnh báo trực quan trong trường hợp có nguy cơ hỏa hoạn và hỗ trợ phản ứng an toàn nhanh hơn, hiệu quả hơn. Các tính năng khác cũng giúp bảo vệ người dùng tòa nhà, bao gồm mở cửa tự động, làm nổi bật các lối thoát hiểm và phát sóng âm thanh hai chiều theo thời gian thực để thông báo cho người dùng và giúp họ thoát khỏi tòa nhà nhanh nhất có thể.

  • Chấm dứt lãng phí giấy

Hikvision, cùng với các đối tác chuyên về kiểm soát ra vào, kiểm soát thang máy, hệ thống chấm công và chấm công, giúp khách hàng triển khai phương pháp quản lý tòa nhà không cần giấy tờ. Điều này có nghĩa là các quy trình như ra/vào của khách, quản lý thang máy và sự tham gia của nhân viên có thể được quản lý mà không cần biểu mẫu hoặc hồ sơ giấy.

  • Hiệu quả năng lượng cao hơn dựa trên quản lý tòa nhà từ xa

Nền tảng Hikvision tích hợp hoàn hảo với Hệ thống quản lý tòa nhà (BMS), cho phép nhân viên vận hành quản lý tòa nhà từ xa một cách tập trung hoàn toàn. Ví dụ, bảng hiệu kỹ thuật số, điều hòa không khí và đèn LED có thể được điều khiển từ xa, giúp giảm khối lượng công việc, nâng cao hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.

Dựa trên các giải pháp mở và sự hợp tác với đối tác, Hikvision cam kết giúp khách hàng xây dựng các tòa nhà sinh thái, tiết kiệm năng lượng, giảm chất thải và lành mạnh tuân thủ các chương trình chứng nhận công trình xanh như LEED (Dẫn đầu về Thiết kế Năng lượng và Môi trường). Một ví dụ nổi bật là giải pháp của chúng tôi đã giúp Đại hội thể thao châu Á 2023 tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng tại ba địa điểm ở Hàng Châu, Trung Quốc.

 

Giải pháp công trình xanh của Hikvision thể hiện cam kết của công ty trong việc dẫn đầu thực hành ESG. Chúng tôi tiếp tục hợp tác với các đối tác để tạo ra các giải pháp mới hỗ trợ tính bền vững lâu dài.

sản phẩm mới

Camera

BÀI VIẾT MỚI

Sửa chữa camera EZVIZ tại Hải Phòng

Camera Gia Minh – Đơn vị sửa chữa camera EZVIZ tại Hải Phòng Trong thời [...]

Cách chia sẻ Wifi từ điện thoại Android và iPhone (iOS) đơn giản

Hiện nay, nhiều người vẫn chưa biết cách phát Wifi từ điện thoại để sử [...]

Những lệnh bí ẩn trên iPhone có thể bạn chưa biết

1. Kiểm tra IMEI (*#06#) IMEI – International Mobile Equipment Identity (mã nhận dạng thiết [...]

Jack BNC-5C cho camera

Jack BNC-5C cho camera   Jack tín hiệu dùng cho Camera Annihnhgiaminh chuyên cung cấp [...]

Cảnh giác thủ thuật đơn giản giúp kẻ trộm vô hiệu hóa camera an ninh

Cảnh báo vô hiệu hóa camera an ninh với thủ thuật rất đơn giản Sở [...]

Thiết bị an ninh, báo động AST FA 158 – Oulia

Thiết bị báo động AST FA 158 – Oulia Báo động, chống trộm giá rẻ [...]

2 Các bình luận

Camera Gia Minh lắp camera tại Khu Công Nghiệp An Dương – Hải Phòng

Camera Gia Minh lắp camera tại Khu Công Nghiệp An Dương – Hải Phòng Bảo [...]

1 Các bình luận

Báo động, chống trộm KS 269CI

Báo động, chống trộm KS 269CI Thiết bị an ninh tại Hải Phòng   Trung [...]

Camera hồng ngoại HIKVISION DS-2CE16D1T-IT5

Camera hồng ngoại HIKVISION DS-2CE16D1T-IT5 Camera thân hồng ngoại HDTVI HIKVISION DS-2CE16D1T-IT5 có độ phân [...]

5 MP Fisheye Network Camera với AcuSense cải thiện đáng kể hiệu suất và hiệu suất

5 MP Fisheye Network Camera với AcuSense cải thiện đáng kể hiệu suất và hiệu [...]