Top 11 phần mềm quay màn hình máy tính Miễn Phí chất lượng cao

Nếu bạn đang tìm một phần mềm quay màn hình laptop để lưu lại dữ liệu quan trọng thì đừng bỏ qua bài viết sau đây. GiaMinhTech sẽ giới thiệu đến bạn 10 phần mềm quay màn hình laptop miễn phí và dễ sử dụng, giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn.

1OBS Studio

Thông tin ứng dụng:

 • Nền tảng: Windows 8/8.1/10, MacOS 10.13+
 • Dung lượng: 85.8 MB.
 • Link download: Windows | MacOS | Linux.
OBS Studio

OBS Studio là phần mềm quay màn hình miễn phí, được tích hợp các tính năng để giúp bạn đạt được các bản ghi chất lượng cao. Phần mềm không hạn chế thời gian quay màn hình, hỗ trợ phát trực tiếp và ghi màn hình ở độ nét cao, không hạn chế độ dài. Bạn có thể phát trực tiếp trên YouTube hoặc lưu bản ghi vào máy tính ở định dạng FLV.

Bởi vì OBS Studio có thể quay trực tiếp từ card đồ hoạ, nên nó có thể quay các trò chơi đang chạy ở chế độ toàn màn hình. Ngoài ra, ứng dụng còn có các phím nóng có thể tùy chỉnh để kiểm soát việc ghi âm. OBS Studio cũng có thể tận dụng các CPU đa nhân để cải thiện hiệu suất, và ghi với tốc độ 60 FPS (hoặc thậm chí cao hơn).

2FlashBack Express

Thông tin ứng dụng:

 • Nền tảng: Windows XP/Vista/7/8/10.
 • Dung lượng: 24.3 MB.
 • Link download: Windows.
FlashBack Express

FlashBack Express là phần mềm quay màn hình có nhiều tính năng rất lý tưởng để ghi lại các trò chơi và ghi lại cảnh từ webcam của bạn. Tuy là phiên bản miễn phí nhưng FlashBack Express cho chất lượng bản ghi rất đẹpkhông giới hạn thời gian ghi, giao diện sử dụng đơn giản và còn có rất nhiều tính năng, công cụ cạnh tranh với các phần mềm cao cấp khác.

Với FlashBack Express bạn có thể lựa chọn ghi từ toàn màn hình, webcam, ghi nhiều màn hình cùng lúc, ghi âm từ mic,… Bản ghi được lưu lại, bạn có thể chỉnh sửa cho phù hợp rồi lưu vào máy tính hoặc chia sẻ lên YouTube.

3Apowersoft Free Online Screen Recorder

Thông tin ứng dụng:

 • Nền tảng: Windows XP/Vista/7/8, MacOS 10.8+.
 • Dung lượng: 1.8 MB.
 • Link download: Windows | iOS
Apowersoft Free Online Screen Recorder

Apowersoft là một công cụ quay màn hình trực tuyến, Apowersoft có thể quay toàn bộ màn hình, chọn một phần nào đó để quay, hoặc lựa chọn ghi theo độ phân giải đặt trước. Phần mềm cũng cung cấp các phím tắt thuận tiện cho tốc độ ghi, lựa chọn có con trỏ trong bản ghi hay không, thêm chú thích trong quá trình ghi và chọn đầu ra theo các định dạng MP4, WMV, AVI, MOV,…

Lần đầu bạn sử dụng, Apowersoft sẽ nhắc bạn tải về máy một trình khởi chạy nhỏ. Sau khi cài đặt, bạn sẽ được cung cấp các công cụ phổ biến để quay lại màn hình. Khi bạn đã quay hoàn tất, bạn có thể lưu bản ghi dưới dạng file video, GIF, tải trực tiếp lên YouTube, Vimeo hoặc gửi đến Google Drive, Dropbox.

4Debut Video Capture

Thông tin ứng dụng:

 • Nền tảng: Windows 7/8/8.1/10.
 • Dung lượng: 2.9 MB.
 • Link download: Windows
Debut Video Capture

Debut Video Capture là phần mềm quay màn hình máy tính được nhiều người dùng chọn lựa. Phần mềm có giao diện dễ sử dụng, ngoài việc ghi lại màn hình còn có thể quay lại hình ảnh từ webcam hoặc camera an ninh.

Debut Video Capture không hỗ trợ nhiều công cụ chỉnh sửa hậu kỳ, nhưng bạn có thể áp dụng các bộ lọc, thêm chú thích bằng chữ hoặc hình ảnh. Sau khi ghi hình hoàn tất, bạn có thể lưu bản ghi ở nhiều định dạng khác nhau như MP4, MOV và AVI.

5ShareX

Thông tin ứng dụng:

 • Nền tảng: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
 • Dung lượng: 7.84 MB.
 • Link download: Windows.
ShareX

ShareX là ứng dụng quay màn hình miễn phí, người dùng có thể chia sẻ video vừa quay cho bạn bè hoặc người thân dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng ShareX để lưu ảnh chụp dưới dạng GIF và file video, điều này cực kỳ hữu ích để chia sẻ trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội. Phần mềm còn có thể chụp toàn bộ trang web, chụp và nhận dạng văn bản qua OCR, và thậm chí chụp màn hình tự động.

Để bắt đầu ghi hình, bạn nhấn Shift + Print Screen và dừng lại bằng Ctrl + Shift + Print Screen. Phần mềm không giới hạn thời gian ghi hình nên các bạn có thể thoải mái lưu lại dữ liệu quan trọng.

6Bandicam

Thông tin ứng dụng:

 • Nền tảng: Windows 2000/2003/ XP/Vista/7/8/8.1/10.
 • Dung lượng: 21.4 MB.
 • Link download: Windows
Phần mềm Bandicam

Bandicam là một trong những phần mềm quay màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay, không chỉ hỗ trợ nhiều tính năng chuyên nghiệp mà còn cho ra bản ghi rõ nét, chất lượng cao. Không những thế, phần mềm còn có giao diện trực quan, với các biểu tượng và hướng dẫn dễ hiểu cho bạn dễ dàng thao tác.

Người dùng có thể chọn nhiều chế độ quay khác nhau như quay toàn màn hình hay quay một vùng cố định. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ quay màn hình khi chơi game lên đến chất lượng Ultra HD, chèn cửa sổ webcam vào khung hình và chọn đầu ra theo các định dạng AVI, MP4 tuỳ theo nhu cầu sử dụng.

7VLC

Thông tin ứng dụng:

 • Nền tảng: Windows 64-bit, MacOS, Linux, Android, iOS.
 • Dung lượng: 38.34 MB (Windows), 35.6 MB (macOS), 18.7 MB (Linux).
 • Link download: Tại đây (áp dụng cho cả ba hệ điều hành trên).
Phần mềm VLC

VLC thường được biết đến như một phần mềm hỗ trợ xem video miễn phí, có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt cho người dùng. Ngoài ra, phần mềm còn có thể quay video màn hình cũng như phát trực tiếp lên các trang mạng xã hội.

Hơn nữa, với dung lượng nhẹ cũng như được tích hợp nhiều tính năng, phần mềm VLC còn cho phép bạn chuyển đổi nhạc, chuyển đổi định dạng video cũng như điều chỉnh tỉ lệ khung hình theo ý muốn.

8TinyTake

Thông tin ứng dụng:

 • Nền tảng: Windows 7/8/8.1/10, MacOS 10.13+.
 • Dung lượng: 53.7 MB (Windows), 6.5 MB (MacOS).
 • Link download: Tại đây (áp dụng cho hai hệ điều hành trên).
Phần mềm TinyTake

TinyTake là phần mềm vừa hỗ trợ quay phim vừa hỗ trợ chụp ảnh màn hình và phát trực tiếp. Hơn nữa, với tính năng chú thích, chèn bình luận, làm mờ ảnh và video, phần mềm thích hợp sử dụng cho các game thủ hoặc các bạn có nhu cầu dựng clip hướng dẫn, giới thiệu sản phẩm,…

Phần mềm có giao diện vô cùng trực quan, khi cần quay màn hình, bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng quay trên khay hệ thống hoặc sử dụng phím tắt và chọn 1 trong 3 chế độ quay: quay toàn màn hình, quay video webcam hoặc chụp ảnh webcam. Sau khi kết thúc bản ghi, bạn có thể chia sẻ với bạn bè hoặc phát trực tiếp lên các trang mạng xã hội một cách dễ dàng.

9Camtasia Studio

Thông tin ứng dụng:

 • Nền tảng: Windows XP/Vista/7/8/10, Mac OS.
 • Dung lượng: 516.74 MB (Windows), 509 MB (MacOS)
 • Link download: Tại đây (bản dùng thử cho cả hai hệ điều hành trên).
Phần mềm Camtasia Studio

Khi nhắc đến phần mềm hỗ trợ quay video và chỉnh sửa video chuyên nghiệp, Camtasia Studio sẽ là một trong các lựa chọn đáng cân nhắc hàng đầu. Phần mềm không chỉ tích hợp nhiều tính năng chỉnh sửa video mà còn cho phép người dùng dễ dàng sáng tạo và thiết kế video theo mong muốn.

Camstasia Studio hỗ trợ Tiếng Việt cho người sử dụng, có thể tùy chọn đầu ra theo các định dạng AVI và MP4. Với các tính năng quay màn hình và chỉnh sửa video chuyên nghiệp, phần mềm hứa hẹn sẽ được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và chọn lựa.

10ApowerREC

Thông tin ứng dụng:

 • Nền tảng: Windows 7/8/10 và MacOS 10.8
 • Dung lượng: 19.7 MB.
 • Link download: Tại đây (áp dụng cho cả hai hệ điều hành trên).
Phần mềm ApowerREC

ApowerREC là phần mềm được phát triển bởi hãng Apowersoft.com, không chỉ giúp bạn dễ dàng quay màn hình máy tính mà còn hỗ trợ phát trực tuyến video lên các trang mạng xã hội. Điểm đặc biệt của phần mềm là chức năng lên lịch ghi hình giúp bạn dễ dàng lựa chọn và sắp xếp thời gian quay video tiện lợi.

Không dừng lại ở tính năng quay màn hình chất lượng cao, phần mềm còn cho phép người dùng chỉnh sửa video với nhiều công cụ chuyên nghiệp. Tùy chọn đầu ra theo các định dạng AVI, MP3, MP4 theo sở thích của người dùng.

11 Phần mềm Activepresenter

 • Nền tảng hỗ trợ: Windows XP/Vista/7/8/10.
 • Dung lượng: 34.8 MB.
 • Link download cho Windows TẠI ĐÂY.

Activepresenter là phần mềm quay màn hình máy tính với nhiều tính năng quay từ cơ bản đến nâng cao như chọn vùng quay nhất định, chọn độ phân giải màn hình, quay full motion hoặc quay video độ nét cao (HD) và lưu trữ dưới định dạng video lossless codec. Sau khi quay video màn hình, Activepresenter cho phép chỉnh sửa video, tạo screencast hoặc video elearning.

Activepresenter là phần mềm quay màn hình máy tính

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến quay màn hình máy tính

Phần mềm quay video màn hình nào nhẹ cho máy tính?

Một số phần mềm nhẹ cho máy tính như OBS Studio, Free Online Screen Recorder, FlashBack Express,…

Quay video màn hình không cần tải phần mềm được không?

Có thể sử dụng website recordscreen.io hoặc tính năng Game Bar để quay video màn hình.

Ngoài ra có thể tham khảo bài viết sau để quay màn hình trực tiếp trên máy tính: Hướng dẫn quay màn hình laptop trực tiếp hoặc sử dụng phần mềm chi tiết nhất

Xem thêm:

 • Top 10 phần mềm cắt video chuẩn không cần chỉnh trên điện thoại, laptop 2018.
 • Top 5 phần mềm cắt nhạc online được nhiều người dùng nhất hiện nay.
 • Top 10 phần mềm xem video cực chất cho Laptop.
 • Cách thu nhỏ phóng to màn hình máy tính Windows, MacBook chi tiết, siêu dễ

Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn để quay lại màn hình máy tính và chia sẻ khoảnh khắc tuyệt vời cho mọi người!

sản phẩm mới

Camera

BÀI VIẾT MỚI

Thiết kế tối giản trên camera an ninh Imou Cruiser 2

Khi lựa chọn camera an ninh ngoài trời, bên cạnh tính năng ưu việt, người [...]

Lắp camera cho gia đình tại Hải An, Hải Phòng

Lắp camera cho gia đình tại Hải An, Hải Phòng Camera Gia Minh là một [...]

Chính phủ yêu cầu xây dựng bộ tiêu chí an toàn thông tin mạng cho camera giám sát

Tháng 3/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông hoàn thành xây dựng bộ tiêu chí [...]

Camera an ninh: Trộm 2 xe SH trong buổi chiều

    Camera an ninh: Trộm 2 chiếc SH trong buổi chiều Video nghi can [...]

Nâng cấp tổng đài điện thoại để bàn nội bộ giá rẻ cho mạng WI-FI

Có nhiều lý do mà bạn cân nhắc nâng cấp hệ thống tổng đài điện [...]

Cách tìm mật khẩu Wifi trên điện thoại, máy tính cực đơn giản

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống cần kết nối Wifi nhưng lại không [...]

HIKVISION TIẾT LỘ 6 CHỨC NĂNG BẢO MẬT DÀNH CHO CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ

Hikvision đã công bố ‘bộ Kit bảo mật’ dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Bộ [...]

Lắp Camera Hải Phòng: Tất tần tật những điều cần biết

Lắp Camera Hải Phòng: Tất tần tật những điều cần biết Giới thiệu về lắp [...]

Trọn bộ 4 Camera 1M KBvision

Bảo hành 24 tháng toàn bộ thiết bị, thích hợp lắp cho văn phòng, cửa hàng, [...]

Hướng dẫn cách tắt Windows Defender trên Windows 10 cực kì đơn giản

Windows Defender là phần mềm diệt virus được cài sẵn miễn phí. Dù có chức [...]