Cục CSGT lý giải về đề xuất ô tô cá nhân lắp camera giám sát

Cục CSGT lý giải về đề xuất ô tô cá nhân lắp camera giám sát

Đại diện Cục CSGT cho biết, tại dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ có đề xuất xe cá nhân lắp camera giám sát, tuy nhiên không bắt buộc mà chỉ khuyến khích để đảm bảo an toàn giao thông.

Sáng 19/9, trao đổi với PV VietNamNet, Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh – Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, tại dự thảo (lần thứ 4) Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ đang được Bộ Công an lấy ý kiến có đề xuất ô tô cá nhân lắp camera giám sát. Tuy nhiên, không bắt buộc người dân phải lắp thiết bị trên mà chỉ khuyến khích lắp nhằm mục đích đảm bảo an toàn giao thông.

Cũng theo vị Phó Cục trưởng Cục CSGT, dù chưa đưa vào Luật nhưng thực tế hiện nay, đã có nhiều chủ phương tiện lắp camera hành trình.

“Hầu hết, các chủ phương tiện xe cá nhân lắp đặt thiết bị này để tự bảo vệ mình trong các tình huống xảy ra sự cố trên đường” – Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh cho hay.

Lực lượng chức năng khuyến khích người dân tự lắp camera hành trình với ô tô cá nhân 

Ông Minh nêu ví dụ về lợi ích của việc ô tô cá nhân lắp camera hành trình, họ có thể chứng minh được đúng hay sai trong các tình huống bất ngờ trên đường, có thể lưu lại bằng chứng khi có kẻ gian xâm hại xe của mình.

“Trách nhiệm cao hơn khi phát hiện người khác vi phạm thì có thể cung cấp cho cơ quan chức năng hình ảnh để xử lý, góp phần bảo vệ an toàn, sức khỏe, tính mạng của người mình và người khác. Đồng thời, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông”, lời Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh.

Hình ảnh từ camera hành trình sẽ giúp lực lượng CSGT xử lý vi phạm

Trả lời về băn khoăn của nhiều chủ phương tiện khi tại dự thảo Luật cũng yêu cầu ô tô cá nhân lắp các thiết bị như: “Có thiết bị giám sát hành trình; thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh người lái xe, dữ liệu, hình ảnh bảo đảm an toàn hành trình theo quy định”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh cho biết, cơ quan chức năng sẽ không thu thập dữ liệu từ các thiết bị này mà chỉ đề nghị người dân hợp tác, cung cấp khi xảy ra các sự cố trên đường hoặc ghi nhận được các sự cố của xe khác.

“Các đề xuất được đưa ra mới chỉ là bản dự thảo, chúng tôi sẽ chỉnh lí và ghi nhận sự đóng góp của người dân, cơ quan chức năng để đưa ra điều khoản hợp lý, khoa học và đảm bảo tính nhân văn”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh khẳng định.

Cũng theo vị Cục Phó Cục CSGT cho biết, mục đích lớn nhất khi cơ quan chức năng xây dựng Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ nhằm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, đảm bảo an toàn giao thông và làm giảm tai nạn. Xây dựng thói quen, ý thức tự giác và hình thành văn hoá giao thông hiện đại, mang tính ổn định lâu dài, khắc phục được những tồn tại, yếu kém hiện nay, hướng tới tiếp cận văn hoá giao thông của các nước phát triển, đề cao bảo vệ tính mạng con người.


Nguồn link

sản phẩm mới

Camera

BÀI VIẾT MỚI

Trải nghiệm lái xe cực kỳ an toàn trên đường sương mù, tránh rủi ro

Lái xe trên đường sương mù tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm, thậm chí [...]

Top 11 phần mềm quay màn hình máy tính Miễn Phí chất lượng cao

Nếu bạn đang tìm một phần mềm quay màn hình laptop để lưu lại dữ [...]

Những biển báo giao thông phổ biến nhất cần nhớ

Năm 2022, các biển báo giao thông thông dụng cần được ghi nhớ cẩn thận [...]

Camera IP DS-2CD2032F-I, hồng ngoại, ngoài trời

Camera IP DS-2CD2032F-I, hồng ngoại, ngoài trời Camera IP hồng ngoại 3.0 Megapixel HIKVISION DS-2CD2032F-I [...]

Anh ngừng sử dụng camera an ninh Trung Quốc

Theo thông báo bằng văn bản trước Quốc hội Anh hôm 24/11, Oliver Dowden, Bộ [...]

Nhân viên kĩ thuật: 2 người ( nam ) – Tháng 6 – 2023

Camera Gia Minh tuyển dụng người đi làm luôn tháng 6 năm 2023 Do nhu [...]

1 Các bình luận

CAMERA EZVIZ C6N HẢI PHÒNG 0914100119

CAMERA EZVIZ C6N HẢI PHÒNG 0914100119 CAMERA EZVIZ C6N HẢI PHÒNG 0914100119 Công ty TNHH [...]

Cách mở nguồn laptop bằng tổ hợp phím, không cần nút nguồn

Các cách mở nguồn máy tính bằng bàn phím là giải pháp cứu cánh khi [...]

CAMERA AHD STC-5136 HD

CAMERA AHD STC-5136 HD – Lắp đặt camera Camera AHD STC-5136 HD 720P CMOS Image [...]

Hệ thống âm thanh thông báo IP Audio cho tòa nhà, chung cư

Hệ thống âm thanh thông báo phổ biến trong hầu hết các tòa nhà thương [...]